Diamond Color hay dịch ra nghĩa tiếng Việt là màu kim cương hay nước màu kim cương. Nhằm chỉ mức độ màu sắc của bất kỳ viên kim cương trên phổ dựa theo bảng chữ cái từ D đến Z. Màu sắc là một tiêu chuẩn quan trọng để kiểm định và đánh giá kim cương. Thông qua tiêu chuẩn này cùng 3 tiêu chuẩn 4Cs khác người ta xác định cấp độ và mức giá trị của nó. Bởi màu sắc kim cương ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chính viên kim cương đó. Màu kim cương càng hiếm kèm yếu tố độ tinh khiết cao giá trị của nó càng lớn.

Kim cương không màu (D, E, F)

Diamond Color D hay màu kim cương chất lượng cao nhất là nước màu D. Đây là viên kim cương trắng nhất, trong suốt và giá trị nhất. Trong bảng kim cương thì màu D, E, F là loại màu chất lượng cao nhất, đặc biệt là kim cương màu D.

Thường một viên kim cương màu D là cực kỳ quý hiếm và nó thể phát ra thứ ánh sáng rực rỡ đẹp mắt. Còn viên kim cương được xếp hạng màu E hoặc F là những viên kim cương chứa những vết màu rất nhỏ. Chúng có một mức độ sáng và lấp lánh cao toả ra làm bạn mê hoặc.

Kim cương gần như không màu (G, H, I, J)

Trong bảng Diamond Color thì màu kim cương G, H, I, J có giá trị khá cao. Tuy chúng không được đánh giá cao bằng các màu kim cương không màu nhưng chúng cũng thuộc nhóm màu đáng chú ý. Trong đó kim cương màu G hoặc màu H mang lại một giá trị tuyệt vời.

Một viên kim cương mang màu I hoặc J nhìn thoáng qua có thể giống không màu. Tuy nhiên chúng lại chứa một chút màu sắc có thể phát hiện được cho dù bạn chưa qua đào tạo, chỉ cần quan sát kỹ là sẽ phát hiện được.

Kim cương màu vàng nhạt (K, L, M)

Diamond Color vàng nhạt hay kim cương được xếp loại K, L, M là kim cương có màu mờ. Ngay cả khi có một chút màu sắc, những cấp độ màu kim cương này vẫn có thể phát ra thứ ánh sáng tuyệt đẹp. Chúng có cấp độ màu vàng nhạt nhưng vẫn được đánh giá là những viên kim cương đẹp.

Nếu bạn có ý định mua kim cương hoặc trang sức kim cương nên cân nhắc khi chọn màu cấp độ thấp hơn. Bởi chúng sẽ có màu sắc không rõ ràng, có thể là vàng, nâu hoặc một màu sắc khó xác định.

Kim cương có màu quý hiếm

Diamond Color có màu sắc khác ngoài vàng nhạt hoặc nâu. Hoặc là những viên kim cương có màu đậm hơn so với màu Z (vàng đục) là những viên kim cương cực kỳ quý hiếm. Chúng thuộc nhóm màu kim cương giá trị nhất, thậm chí hơn cả màu D nếu có độ tinh khiết cao.

Diamond Color được đánh giá là quý hiếm ngoài màu trắng có thể kể đến như màu xám, xanh lam, vàng, cam, đỏ, xanh lá cây, ô liu, hồng, tím, nâu và đen. Trong đó kim cương đỏ là kim cương màu tự nhiên hiếm nhất, quý nhất. Trung bình cứ hơn 10.000 viên kim cương thu được mới tìm ra được một viên kim cương màu chưa xét đến độ tinh khiết.

Nếu bạn có hứng thú với kiến thức kim cương cũng như Diamond Color hãy cập nhật ngay các bài viết mỗi ngày của chúng tôi tại website: jemmia.vn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: