Bạn có biết trên thế giới có bao nhiêu quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng? Chắc hẳn đây đang là bài toán khó cho nhiều người. Để hiểu rõ về những thông tin này. Hãy cùng theo dõi bài viết sau của jemmia.vn nhé!

Đá quý có những loại như thế nào?

Quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới

Đá quý là một loại vật liệu trong tự nhiên được tạo thành do quá trình địa chất.

Đá quý là một loại vật liệu trong tự nhiên được tạo thành do quá trình địa chất.

Để trở thành viên đá quý thì đầu tiên viên đá đó phải là viên đá hiếm. Thứ đồ gì đó càng hiếm thì con người càng quý trọng. Như hiện nay, viên đá “alexandrite” được xem là viên đá quý hiếm nhất thế giới.

Thứ 2 để tạo sự hấp dẫn cuốn hút cho con người thì viên đá đó phải sở hữu một màu sắc đẹp tuyệt mỹ.

Thứ 3 một trong những tiêu chí quan trọng không thể thiếu đó là độ bền. Viên đá đó phải có một độ bền nhất định để trường tồn và chịu tác động của thời gian. Ngoài ra, viên đá đó còn phải mang những giá trị tích cực, có lợi ích cho con người. Thì mới được con người tìm kiếm, khám phá đưa vào sử dụng làm trang sức, trang trí và mỹ nghệ.

Những quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới

Quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới

Có nhiều quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới.

Có rất nhiều quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng. Sau đây là một số quốc gia được đánh giá là tiêu biểu nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

Braxin quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới

Braxin không chỉ là quốc gia nổi tiếng về những lễ hội màu sắc, cà phê. Mà Braxin còn tự hào là quốc gia đứng thứ 10 tìm thấy nhiều kim cương nhất. Điều đặc biệt hơn, braxin còn là quốc gia sản xuất kim cương đứng thứ 7 trên thế giới. Tức là mỗi năm quốc gia này sản xuất 64 ngàn kim cương.

Ngoài kim cương, Braxin còn là quốc gia nổi tiếng với các loại đá quý như: Đá mắt mèo, crizoberyl, Aquamarine,topaz, opal, mã não, đá phù dung hình sao. Theo số liệu thống kê: Đá mắt mèo và đá crooners mỗi năm đạt 201,1 ngàn USD. , Aquamarine chiếm 70 % tổng sản lượng của thế giới. Topaz cũng chiếm 95% tổng sản lượng của thế giới

Hơn thế nữa, Braxin còn được xem là cái nôi cung cấp đá thạch anh tím cho thế giới. Và cũng là quốc gia  duy nhất trên thế giới sản xuất topaz được màu xanh tự nhiên.

Miến Điện quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới

Miến Điện từ lâu được xem là vương quốc của ngọc và đá quý. Là quốc gia cung cấp chủ yếu các loại đá quý chất lượng tốt cho thế giới. Cụ thể như: Cẩm thạch, Jadeite, ruby, hồng ngọc, sapphire. Ngoài những loại đá quý trên thì Miến Điện còn nơi nổi tiếng đá spinel, olivine, Tourmaline, pirop, đá mặt trăng…

Theo nghiên cứu của chúng tôi: Có hơn 1000 mỏ khai thác đá quý ở mogok ở Miến Điện. Và đây cũng là quốc gia sản xuất lượng hồng ngọc chiếm hơn 80% trên thế giới. Đá quý cẩm thạch và ruby mỗi viên bán ra có giá trị là 300.000 đến 400.000 USD.

Trung Quốc

Quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới

Trung quốc được mệnh danh là hồ nước chứa đầy đá quý và cũng là quốc gia lớn cung cấp đá quý chất lượng cho thế giới

Trung quốc được mệnh danh là hồ nước chứa đầy đá quý. Là quốc gia lớn cung cấp các loại đá quý chất lượng cao cho thế giới. Cụ thể như: Olivin, nephrite, Sapphire, aquamarine.

Ngoài ra, còn có các loại như: sapphire, aquamarine, Tourmaline, pirop, scapolit màu tím, zoizit màu xanh nhạt, mã não, turquoise v.v…Trong khoảng thời gian gần đây nhất, Trung Quốc còn phát hiện thêm các điểm quặng emerald và ruby.

Hiện nay, bằng công nghệ sản xuất kim cương hiện đại. Kim cương nhân tạo của Trung quốc chiếm 56% trên thế giới. Thị trường đá quý trung quốc đang tăng trưởng mạnh. Trung quốc đã vượt mỹ trở thành thị trường tiêu dùng kim cương lớn thứ 2 trên thế giới chỉ đứng sau nhật bản.

Ấn Độ

Ấn Độ là một trong những nước đứng hàng đầu thế giới về sản xuất, nhập khẩu và tiêu dùng đá quý. Nổi tiếng về các loại đá quý như: Saphire, beryl, san hô, Chrysoberyl, ruby, kim cương, gonat, olivin, amethyst, spinel, Tourmaline, topaz v.v…

Theo dự tính, Năm 2025 Ấn Độ sẽ đạt mục tiêu xuất khẩu 75 tỷ USD đá quý và đồ trang sức.

Thái Lan

Ngoài nổi tiếng với những khung cảnh thiên nhiên hữu tình và sự uy nghiêm, thiêng liêng của ngôi chùa cổ. Thái Lan được chú ý bởi những trung tâm vàng bạc đá quý hoành tráng.

Thái Lan được biết đến là quốc gia nổi tiếng với có các loại đá quý tốt và chất lượng. Cụ thể như: Ruby, sapphire, spinel, kim cương v.v.

Mỹ quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới.

Mỹ là đất nước được mệnh  danh với những viên đá quý trị giá nghìn đô la. Mỹ cũng là một trong những quốc gia đi đầu trong việc cung cấp Tourmaline màu đỏ cho thế giới. Theo thông tin cung cấp, viên sapphire đắt giá nhất thế giới  nặng 563 carat đang được cất giữ trong bảo tàng New York

Ngoài ra, quốc gia này còn có một số đá quý nổi tiếng nhiều người biết như: Olivin, beryl, zircon, spinel, ametit, gonat, opal. Mỗi viên Opla có thể bán với mức giá  $50.000.

Trên đây là những thông tin cung cấp về những quốc gia sở hữu đá quý nổi tiếng trên thế giới. Mong rằng thông tin cung cấp có ích cho các bạn. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn.

Hiện nay trên thị trường đá quý kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức đá quý, Moissanite tại: