Bạn muốn biết ruby và kim cương cái nào cứng hơn? cái nào giá trị hơn? Chúng ta sẽ dựa trên đặc tính của từng loại so sánh với nhau. Jemmia Diamond có được câu trả lời ở bài viết hôm nay dành cho bạn.

Đặc điểm của Ruby và kim cương?

Bạn đã từng nghe đến mọi người đánh giá về giá trị của kim cương và ruby. Sự so sánh này thể hiện đẳng cấp sang trọng và quý giá cả nó. Nếu kim cương là nữ hoàng đá quý thì ruby chính là vua. Từng viên đá quý sáng lấp lánh và tinh khiết. Nó góp phần tạo nên rất nhiều loại trang sức đẹp và quý giá.

Cùng tìm hiểu về đặc điểm để giải đáp câu hỏi “Ruby và kim cương cái nào cứng hơn?” ngay duwois ddaay.

Kim cương là gì?

Chúng ta đều biết kim cương thuộc hai dạng thù hình của cacbon. Trong thang điểm Mohs về độ cứng, kim cương đứng ở thang  điểm cao nhất 10 điểm. Ngành công nghiệp kim hoàn có sự phát triển và tập trung lớn vào khai thác kim cương. Bởi vì, nó có độ cứng và vẻ đẹp cực hiếm.

Kim cương tự nhiên có sự phổ biến rộng trong ngành trang sức đá quý. Thợ kim hoàn đã sử dụng rất nhiều kỹ thuật để tạo viên kim cương có kiểu cắt và hình dáng đặc biệt. Kim cương có mức giá cao khi đạt tiêu chuẩn 4C cao nhất.

Đặc điểm của Ruby và kim cương?

Ruby là gì?

Ruby là tên gọi của một loại đá quý có màu đỏ đặc trưng. Nhiều người gọi nó là hồng ngọc. Nó còn có các màu sắc như đỏ cam, đỏ hồng và đỏ tía. Khoáng chất corundum đỏ là thành tố chính tạo nên những viên ruby đỏ huyền bí. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện đo độ cứng của ruby. Kết quả kiểm tra đá ruby đạt 9 điểm theo thang điểm Mohs.

Những món trang sức từ ruby vừa có ánh sáng đẹp vừa bền. Giá trị của hồng ngọc tăng dần theo độ sẫm màu của nó. Những viên ruby chất lượng sẽ thuộc kích cỡ dưới một carat.

Ruby và kim cương cái nào cứng hơn?

Ruby và kim cương cái nào cứng hơn?

Chúng ta dễ dàng so sánh được kim cương và ruby cái nào cứng hơn? Theo thang đo độ cứng đá quý Mohs thì kim cương cứng hơn đá ruby. Với độ cứng cao, cả hai loại đá quý này đều được ưu dùng trong chế tác trang sức. Độ cứng càng cao chứng minh khả năng chống xước bề mặt càng lớn.

Các nhà nghiên cứu đã cho ra bảng kết quả đo độ cứng của nhóm đá quý Cardinal. Thứ tự giảm dần là kim cương, ruby, ngọc lục bảo, thanh anh tím và ngọc bích. Với đặc tính cứng nổi bật, kim cương và ruby đã được tạo nên những tác phẩm ấn tượng.

Ruby và kim cương cái nào giá trị và quý hiếm hơn?

Đây là một điều nhiều người luôn muốn biết khi nghiên cứu về đá quý. Vẻ đẹp và chất lượng của kim cương và hồng ngọc cực cạnh tranh nhau. Cả hai đều cần khoảng thời gian dài hàng tỷ năm để được hình thành trong lòng đất. Hai loại đá quý này đều rất quý giá.

Mức giá trị giữa kim cương và ruby có sự chênh lệch không quá nhiều nhưng rất đáng kể. Chúng ta sẽ cùng so sánh ở cùng carat và kiểu cắt. Theo nguồn thông tin thị trường đá quý hiện nay, một carat ruby sẽ có giá từ giao động từ 900 triệu đến 1 tỷ.

Còn 1 carat kim cương sẽ ở mức giao động khoảng 1,5 tỷ. Giá thực thế chính xác từ viên kim cương và ruby sẽ có sự thay đổi với tác động của màu sắc và giắc cắt.Có thể thấy được độ cứng cao nhất đã góp phần nâng cao giá trị của kim cương.

Cùng là đá quý Cardinal nhưng kim cương là sản phẩm được biết đến nhiều hơn. Đồng thời, nó còn có sự đa dạng về màu sắc, cấp độ màu,…để chúng ta lựa chọn phù hợp.

Đá ruby cũng rất nổi bật nhưng lại bị hạn chế ở vài điểm. Mọi người không dễ chọn lựa phù hợp khi sử dụng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về ruby và kim cương cái nào cứng hơn? Hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình. Nếu bạn đang cần tìm bộ sưu tập kim cương đẹp và giá trị. Hãy liên hệ đến Jemmia Diamond qua hotline 0775 110 111 để được tư vấn tốt nhất nhất.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: