Swarovski và kim cương tự nhiên có nguồn gốc như thế nào? Giữa 2 loại đá này có những điểm giống và khác nhau ra sao? Đây có phải là những vấn đề mà bạn đang thắc mắc và cần câu trả lời? Nếu đúng như vậy, hãy cùng dành một ít thời gian của mình để đọc bài viết dưới đây. Chắc chắn mọi câu hỏi của bạn sẽ có được lời giải đáp.

Nguồn gốc của Swarovski và kim cương

Trước khi tiến hành so sánh, phân biệt Swarovski và kim cương, hãy cùng đi tìm hiểu về nguồn gốc hình thành. Dựa vào nguồn gốc hình thành, chúng ta sẽ  có cái nhìn tổng quan hơn cho từng loại đá.

Swarovski

Swarovski là một sản phẩm thuộc công ty đá quý Swarovski. Loại đá này được hình thành dựa trên công thức pha trộn của nhiều nguyên liệu. Đó chính là các nguyên liệu thô, kết hợp với thành phần kim loại bổ sung rồi áp dụng các kỹ thuật, công nghệ máy cắt độc quyền nhằm cho ra đời viên đá Swarovski.

Hình 1: Trang sức có đính đá Swarovski

Swarovski được cho vào nhóm các loại đá Cubic Zirconia (CZ). Và nó được đánh giá là một trong những loại pha lê đẹp và có mức giá đắt đỏ nhất trong số tất cả các loại đá CZ. Chính các chi tiết từ giác cắt, độ bền, độ khúc xạ ánh sáng đã khiến người ta tưởng rằng Swarovski và kim cương là một, nhưng không phải.

Kim cương

Kim cương nói chung và kim cương tự nhiên nói riêng, từ lâu được biết đến là vua của các loại đá quý. Chúng được hình thành cách đây khoảng 1 tỷ cho đến 3.3 tỷ năm. Trong điều kiện nhiệt độ và áp suất rất cao, mà các viên kim cương đã được tạo thành từ Cacbon ẩn sâu dưới lòng đất. Khi xét về chỉ số khúc xạ, kim cương tự nhiên có chỉ số là 2.417, còn độ phân tán của kim cương đạt 0,044.

Cách phân biệt Swarovski và kim cương

Để có thể biết được Swarovski và kim cương khác nhau như thế nào, chúng ta sẽ bắt tay vào so sánh. Việc so sánh sẽ dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau. Có thể kể đến như cấu tạo hóa học, tính chất vật lý, màu sắc, và độ cứng của Swarovski và kim cương.

  • Cấu tạo hóa học và đặc tính của Swarovski và kim cương

Xét về cấu tạo hóa học của kim cương tự nhiên và Swarovski thì chúng hoàn toàn khác nhau. Nếu như kim cương có cấu tạo hóa học là từ những nguyên tử Cacbon, thì Swarovski được tạo nên từ các tinh thể khối là Zirconium Dioxide (ZrO2).

Hình 2: So sánh kim cương và Swarovski để nhận biết sự khác nhau

Xét về độ cứng, Swarovski có độ cứng đạt mức 8,5/10 trên thang đo Mohs. Trong khi đó  kim cương được mệnh danh là vật liệu tự nhiên cứng nhất thế giới đạt 10/10 trên thang đo Mohs. Ngoài ra, Swarovski và kim cương còn khác nhau ở tính dẫn điện và cách điện. Swarovski có tính dẫn điện và kim cương thì có tính cách điện. Thêm nữa, Swarovski còn có chiết suất thấp hơn kim cương (2,18 so với 2,417).

  • Về màu sắc và tạp chất

Trong quá trình sản xuất Swarovski, người ta thường thêm một số oxit kim loại để tạo màu. Chính vì vậy, loại đá này chỉ có màu sắc cơ bản là màu trắng (không màu). Còn kim cương tự nhiên thì có rất nhiều màu: trắng, tím, vàng… Đa số những viên kim cương tự nhiên thường có lẫn tạp chất bên trong (cho dù rất ít). Còn đối với đá Swarovski do trong quá trình sản xuất, nó phải trải qua rất nhiều công đoạn. Từ pha chế, cho đến tách lọc, chính điều này đã khiến cho Swarovski  không có những tạp chất .

Hình 3: Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua Swarovski và kim cương

Swarovski và kim cương tuy có sự khác nhau. Thế nhưng theo như nhiều nhận định từ chuyên gia, nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn, bạn rất khó để có thể phân biệt được hai loại đá quý này.

Để tránh tình trạng mua phải sản phẩm có chất lượng không tương đồng với giá tiền. Chúng tôi khuyên bạn hãy lựa chọn những địa chỉ Swarovski và kim cương uy tín. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc, kim cương đá quý. Jemmia chính là cái tên mà khách hàng không nên bỏ qua. Chỉ cần đến với Jemmia, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp từ A-Z. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay bạn nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: