Những chiếc nhẫn vàng đã là món trang sức không thể thiếu trong bộ sưu tập trang sức của nhiều người. Việc các các nhà thiết kế trang sức liên tục tung ra những mẫu nhẫn mới cũng làm cho khách hàng thường xuyên thay đổi mẫu nhẫn để bắt kịp xu hướng. Và với những chiếc nhẫn cũ thì thông thường sẽ được đem bán. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu liệu thanh lý nhẫn vàng tây nam ở đâu để có giá tốt nhất.

thanh lý nhẫn vàng tây nam

Nhẫn vàng tây nam thanh lý được giá khi chất lượng nhẫn còn được đảm bảo

Vàng tây là gì?

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đôi nét về chất liệu vàng tây của mẫu nhẫn nam này. Vàng tây là vàng hợp kim giữa vàng và một số kim loại khác như bạc, niken, palladium… Đây không phải là loại vàng nguyên chất 100% là vàng ròng. Các trang sức được chế tác từ loại vàng này đều được pha trộn bởi nhiều kim loại khác

Nhẫn vàng tây cho nam 18k, 14k, 10k là những loại nhẫn vàng được mua bán phổ biến trên thị trường trang sức hiện nay. Không chỉ riêng ở Việt Nam, mà tại nhiều nước phương Tây cũng đang rất ưa chuộng loại nhẫn vàng này. Cụ thể, người Mỹ thì thích nhẫn vàng 14k, người Pháp thích nhẫn vàng 18k, còn người Ý thì lại thích nhẫn vàng 10k…

Nhẫn vàng tây có gì giống và khác so với nhẫn vàng ta?

Không những khác về tỉ lệ vàng nguyên chất có trong thành phần, mà về kiểu dáng và thiết kế, nhẫn vàng tây cũng rất khác so với nhẫn được làm từ vàng ta. Ngoài ra, vì có sự khác biệt về lượng vàng mà giá trị của những chiếc nhẫn được làm từ vàng ta thường cao hơn giá trị của những chiếc nhẫn được làm từ vàng tây.

Vì vàng ta không có sự pha trộn các kim loại khác nên vàng có độ mềm nhất định. Ngược lại, hợp kim có trong chất liệu vàng tây làm cho loại vàng này có tính chất khá cứng, dễ đính kết các phụ kiện lên trên bề mặt. Đây chính là lí do tạo nên sự khác biệt về ngoại hình của nhẫn vàng tây và vàng ta. Các dòng nhẫn vàng tây thường có kiểu dáng đa dạng và nhiều chi tiết. Trong khi đó,  nhẫn vàng ta lại thường có thiết kế khá đơn giản, tinh gọn.

thanh lý nhẫn vàng tây nam

Thanh lý nhẫn vàng tây nam tại những cửa hàng uy tín, thì giá thanh lý vẫn được đảm bảo

Thanh lý nhẫn vàng tây nam

Với những chiếc nhẫn vàng tây không còn sử dụng hoặc ít khi được sử dụng thì việc bạn giữ mãi là không phải là cách hay. Thông thường, với những chiếc nhẫn như thế này, người ta thường sẽ bán lại cho các cửa hàng trang sức. Cũng chính vì điều này mà xuất hiện câu hỏi nên thanh lý nhẫn vàng tây nam ở đâu để được mức giá tốt nhất?

Khi bạn bán nhẫn vàng tây nam cũ, thì mức giá mà bạn nhận được ngoài việc phụ thuộc vào độ mới của chiếc nhẫn thì sẽ phụ thuộc phần lớn vào cửa hàng mà bạn bán lại. Thông thường, giá bạn lại sẽ thấp hơn giá mua. Và các cửa hàng khi thu mua sẽ dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để định giá chiếc nhẫn của bạn. Với những món đồ trang sức thì nơi bán lại có giá tốt nhất chính là nơi mà bạn đã mua món trang sức đó.

Giá nhẫn vàng tây tại cửa hàng trang sức Jemmia

Như đã được đề cập ở trên, giá thanh lý nhẫn vàng tây nam cao hay thấp sẽ phần lớn phụ thuộc vào mức giá niêm yết của mỗi cửa hàng. Và theo tổng hợp của cửa hàng kinh doanh trang sức Jemmia, thì giá nhẫn vàng tây trên thị trường hiện nay thường duy trì ở các mức như sau:

  • Nhẫn vàng tây nam 10k mua vào và bán ra có mức giá dao động từ 1.300.000 VNĐ đến 1.600.000 VNĐ.
  • Nhẫn vàng tây nam 14k mua vào và bán ra có mức giá dao động từ 1.900.000 đến 2.200.000 VNĐ.
  • Nhẫn vàng tây nam 18k mua vào và bán ra có mức giá dao động từ 2.500.000 VNĐ đến 2.800.000 VNĐ.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vấn đề thanh lý nhẫn vàng tây nam ở đâu để được mức giá tốt. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn trong việc thanh lý những chiếc nhẫn của mình. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với tổng đài tư vấn của cửa hàng trang sức Jemmia để được phục vụ tốt nhất.

Bạn hãy xem thêm: