Trang sức kim cương nhân tạo được tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng khi lựa chọn trang sức vừa đẹp mà giá cả lại hợp lý. Bên cạnh đó, việc kết hợp sử dụng các loại đá CZ nhằm thay thế kim cương tự nhiên, cũng đủ sức khiến cho bạn khó mà rời mắt trước thứ ánh sáng nhân tạo lấp lánh này.

trang sức kim cương nhân tạo

Trang sức đính kim cương nhân tạo

Xét trên góc độ về ánh sáng và thiết kế, kim cương nhân tạo có vẻ đẹp không kém gì so với kim cương thật

Quá trình chế tác kim cương nhân tạo

Vào năm 1953, các nhà khoa học tại Thụy Điển đã nghiên cứu thành công việc tạo ra kim cương nhân tạo. Trải qua thời gian, kim cương nhân tạo đạt được đầy đủ các tính chất, màu sắc, độ tinh khiết có thể nói là không hề thua kém kim cương tự nhiên.

Thậm chí, nó còn trong và ít vết nứt hơn kim cương tự nhiên. Thêm vào đó, việc sử dụng các giác cắt theo công nghệ laser hiện đại, đã làm công tác giám định trở nên khó lòng phân biệt được đâu là kim nhân tạo, đâu là kim cương tự nhiên hơn.

Hãy cùng chúng tôi xem qua những bộ trang sức kim cương nhân tạo sẽ tạo nên xu hướng trong năm 2020 này nhé.

Những bộ trang sức kim cương nhân tạo nổi tiếng

Bộ sưu tập trang sức từ đá kim cương nhân tạo Swarovski

Các hãng sản xuất kim cương nhân tạo nổi tiếng nhất hiện nay phải nói đến đá của Swarovski. Từ lâu khi thương hiệu đá pha lê của Swarovski bắt đầu, họ đã luôn chú trọng vào tính thẩm mỹ, sự tinh tế trong từng viên đá. Vào những năm đầu thế kỷ XX, những viên đá kim cương nhân tạo Swarovski được đính trên hoa cài áo, thắt lưng, hay điểm xuyết trên chiếc ví cầm tay của D&G, LV, Chanel, … ở những năm 50 của thế kỷ trước. Đều giúp hãng này có một lượng fan cực kỳ trung thành.

Trang sức bạc đính kim cương nhân tạo

Trang sức bạc đính kim cương nhân tạo

trang sức kim cương nhân tạo

Đá trang sức kim cương nhân tạo

Bộ trang sức gần đây nhất của Swarovski phải kể đến là BST mùa noel vừa rồi năm 2019, với những thiết kế cổ điển, cực kỳ thanh lịch.

Trang sức đá kim cương nhân tạo của nhà Tiffany & Co

Là một thương hiệu trang sức lâu đời của Mỹ (từ những năm 1837). Không ngoa chút nào khi nói rằng đây là một trong những niềm tự hào của người Mỹ. The Tiffany viết lên một lược sử mới về trang sức kim cương. Trang sức của họ toát lên vẻ thanh lịch và cực kỳ sang trọng. Với mỗi thiết kế đều nói lên một câu chuyện trong đó, người đeo trang sức chính là người kể câu chuyện. Đỉnh cao các thiết kế của The Tiffany còn là các thiết kế từ đá pha lê – có độ trong veo và sắc nét không thua gì kim cương.

Hãy cùng nghía qua bộ sưu tập trang sức của họ nhé.

Trang sức kim cương nhân tạoTrang sức kim cương nhân tạo
Trang sức kim cương nhân tạo

Bộ sưu tập của Daniel wellington:

Là một thương hiệu có nguồn gốc xuất phát từ Thụy Điển. Được thành lập từ năm 2011 bởi Filip Tysander. Mặc dù sản phẩm làm nên thương hiệu của Daniel Wellington là đồng hồ, nhưng những thiết kế nhẫn và vòng tay của họ cũng rất được ưa chuộng. Với những chi tiết đơn giản, tinh tế, và hướng đến cộng động những người trẻ. Đặc biệt giá thành cũng cực kỳ phải chăng. Một vài hình ảnh trong bộ sưu tập gần đây của Daniel Wellington các bạn nhé.

Trang sức kim cương nhân tạo
Trang sức kim cương nhân tạo
Trang sức kim cương nhân tạo

Chú ý gì khi mua trang sức kim cương nhân tạo?

Mặc dù đã tạo ra được kim cương nhân tạo từ lâu, nhưng quy trình sản xuất kim cương nhân tạo quá sức phức tạp, dẫn đến việc tạo ra một viên kim cương nhân tạo có thể có giá mắc gấp 3 – 4  lần kim cương tự nhiên. Vậy nên, để thay thế được điều đó, người ta sẽ phải làm gì?

Giải pháp cho ngành trang sức chính là việc họ sử dụng đá CZ – một loại đá giá thành rẻ hơn so với kim cương tự nhiên khoảng 3000 lần.

Do đó, với những ai tìm mua kim cương  cũng phải chú ý những điều sau đây.

Làm thế nào phân biệt được kim cương nhân tạo và kim cương tự nhiên?

Giá:

Người xưa có câu: “Tiền nào của đó”.

Nếu bạn đang nghe người bán hàng chào mời mua viên kim cương 5 ly giá chỉ 5 triệu đồng.

Thì có lẽ bạn nên quay đầu đi tìm nơi khác thì hơn.

Độ trong:

Thử bằng cách hà hơi: Kim cương CZ hoặc tổng hợp bám hơi nước dễ hơn. Kim cương tự nhiên thì làn hơi nước sẽ nhanh chóng mờ tan.

Kính lúp soi:

Một số viên kim cương qua kiểm định của GIA sẽ có ghi “ngày sinh” bằng tia laser lên đá. Vì vậy, khi tìm mua kim cương đã có giấy kiểm định bạn có thể dùng kính lúp để xem.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: