Khi nhắc đến kim cương, người ta vẫn thường bảo nó chính là vua của các loại đá quý. Thế nhưng, đã có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi, vì sao kim cương là vua đá quý? Lý do nào, khiến loại đá này được mệnh danh như vậy? Nếu như bạn có chung tò mò này. Bạn hãy cùng chúng tôi dành thời gian và theo dõi bài viết này. Biết đâu, bạn sẽ khám phá được nhiều thông tin vô cùng thú vị đấy.

Hình 1: Kim cương vua của các loại đá quý

Vì sao kim cương là vua đá quý?

Để lý giải cho câu hỏi này, chúng ta cần phải dựa trên nhiều cơ sở và căn cứ khác nhau. Nó chính là quá trình thành của kim cương và tính chất nổi trội của nó. Khi có đầy đủ thông tin về những yếu tố trên, bạn sẽ có câu trả lời, vì sao kim cương là vua đá quý?

Quá trình để hình thành nên viên kim cương

Theo nghiên cứu và lập luận từ các nhà địa chất, kim cương được hình thành đầu tiên cách đây khoảng 2,5 tỷ năm. Mỏ kim cương được đánh giá ra đời muộn nhất cũng đã có tuổi đời khoảng 45 triệu năm. Loại đá quý này hình thành ở độ sâu khoảng 120 – 200 km so với bề mặt trái đất. Dưới nhiệt độ và áp suất cực kỳ cao, cacbon đã chuyển hòa thành viên kim cương long lanh làm say đắm bao lòng người.

Hình 2: Kim cương được hình thành ở sâu dưới lòng đất cách đây khoảng mấy tỷ năm

Tính chất  nổi trội của kim cương

  • Xét về độ cứng, không có loại đá quý nào trong tự nhiên có thể vượt qua được kim cương. Độ cứng của kim cương được xem là hoàn hảo nhất. Nó đạt 10/10 trong thang độ cứng Mohs cho các khoáng vật. Đây cũng chính là nguồn gốc khiến loại đá quý này có tên gọi là “kim cương” – kim loại cứng nhất.
  • Trong hơn 3000 khoáng vật mà con người tìm thấy, kim cương là khoáng vật có giá trị cao nhất. Với tính chất cứng rắn nhất trong tự nhiên, kim cương có thể dùng để đánh bóng. Thậm chí nó còn có khả năng cắt được cả một viên kim cương.
  • Kim cương là vua của các loại đá quý, là loại đá hoàn hảo nhất để chế tác nên các loại trang sức. Không có một loại đá nào có thể làm trầy xước nó, ngoài chính bản thân nó. Chính vì lý do đó, kim cương luôn sáng bóng và đẹp mãi cùng thời gian.

Vì sao kim cương là vua đá quý – Ý nghĩa ẩn chứa đằng sau

Nhắc đến kim cương, người ta nghĩ ngay đến sức mạnh nội tại và sự quyết tâm. Trong tiếng Hy Lạp cổ, kim cương có nghĩa là “Adamas”. Nó có nghĩa là Không bao giờ bị khuất phụ, không thể bị phá hủy và không gì có thể chế ngự được.Còn trong tiếng Hán, kim cương cũng có nghĩa là “kim loại cứng”. Chình vì điều đó, kim cương luôn được xem là biểu tượng của tình yêu bất diệt, của sự thuần khiết, chân thật và vĩnh cửu. Không có loại đá nào có thể giúp những người yêu nhau bày tỏ được tình cảm hoàn hảo như kim cương.

Ngoài ra, người cổ đại luôn có một niềm tin bất diệt, kim cương có khả năng xua đuổi những giấc mơ xấu. Vì sao kim cương là vua đá quý? Có thể là vì nó có khả năng chống lại chứng bệnh hypochondria. Hay nó còn được gọi là hội chứng lo sợ quá mức cho sức khỏe. Ngoài ra, kim cương còn xem là vật hộ mệnh, vì nguồn năng lượng tích cực mà nó mang đến.

Hình 3: Kim cương mang nhiều ý nghĩa cả về mặt tinh thần lẫn sức khỏe

Chắc hẳn với vô số những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã hiểu được lý do vì sao kim cương là vua đá quý rồi đúng không? Chính bởi vẻ đẹp, ý nghĩa cùng những tính chất nổi trội mà mình có được, kim cương đã khẳng định ngôi vua của mình trong giới đá quý. Nếu như bạn đang tìm kiếm những mẫu trang sức kim cương để làm tín vật cho tình yêu của mình. Hoặc tìm kiếm những món trang sức đính kim cương để mình trở nên lộng lẫy sang trọng, trong các dịp quan trọng. Bạn hãy ghé Jemmia ngay hôm nay nhé. Với vô số các mẫu thiết kế độc đáo, chắc chắn bạn sẽ chọn được một mẫu trang sức sinh ra để dành cho bạn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: