Kim cương vốn dĩ rất có giá trị trên thị trường và được nhiều người lựa chọn như một món đồ tích trữ như tài sản. Bên cạnh đó, cộng đồng kim cương thế giới còn những mẫu có giá trị siêu cao siêu chất lượng. Sau đây là những viên kim cương đẹp, đắt giá nhất trên thế giới.

Những viên kim cương mắc nhất thế giới

Kim cương vô danh – 30.6 triệu đô (2013)

Trọng lượng: 118.28 carat.

Năm 2013, khi đưa ra đấu giá, tại Hồng Kông ở Sotheby’s, viên kim cương trắng có khối lượng được xem là lớn nhất lúc bấy giờ đã được trả với giá 30.6 triệu USD. Đây là viên kim cương đẹp không tỳ vết, trong vắt và vô cùng hoàn hảo. Cho đến nay, không phải viên kim cương nào cũng có thể vượt qua sự đẹp và độ hoàn thiện của nó.

Kim cương vô danh

Kim cương mắc nhất thế giới

Viên kim cương 101 – 26,7 triệu đô

Trọng lượng: 76.02 carat.

Giác cắt hình trái xoan, nước màu đạt chuẩn D cùng type IIa (Type chỉ xuất hiện trong khoảng 2% viên kim cương tự nhiên đã được phát hiện trên thế giới). Viên kim cương này từng được giới thiệu tại Christie’s trong một bán đấu giá. Trong lần ấy, viên này được định với mức giá 26.7 triệu USD.

Viên kim cương 101

Viên kim cương Trái tim vĩnh cữu – 16 triệu USD

Trọng lượng: 27.64 carat.

Viên kim cương Trái tim vĩnh cửu này được phát hiện lần đầu ở Nam Phi và có một màu xanh huyền ảo, được GIA xếp vào hàng giá trị cao bậc nhất. Cho đến nay, ít viên kim cương màu xanh nào có giá trị và trọng lượng tương đương để so sánh cùng.

Viên kim cương Trái tim vĩnh cữu

Kim cương mắc nhất thế giới

Viên kim cương Wittelsbach – 16,4 triệu USD

Trọng lượng: 35.56 carat

Wittelsbach hay còn được biết đến với cái tên Der Blaue Wittelsbacher, đây là viên kim cương có màu xanh cùng độ trong suốt cao, đạt mức VS2. Viên này được phát hiện và trao tay từ rất lâu đời qua nhiều nhà quý tộc ở Châu Âu. Viên kim cương có 16 góc cạnh, được mài hoàn chỉnh với đường kính 40mm và chiều sâu 8.29mm. Các góc cạnh cực kỳ cân đối và tạo nên nét sang trọng, độc đáo có một không hai.

Viên kim cương Wittelsbach

Viên kim cương Pink Star – 57 triệu USD

Trọng lượng: 59 carat.

Pink Star là một viên kim cương có chiều dài 26.9mm và chiều rộng 20.6mm. Trên thế giới, đây là một trong những viên kim cương lớn (trọng lượng) và hoàn hảo (độ tinh khiết) nhất.

Viên kim cương này được tìm ra vào năm 1999, lúc đó nó vẫn là một viên kim cương thô. Trải qua một quá trình dài thẩm định và xử lý, đến năm 2013 thì viên kim cương này chính thức được định giá và thuộc về một cá nhân. Cho đến nay, danh tính của người này cùng viên kim cương là một bí ẩn.

Viên kim cương Pink Star

Viên kim cương trắng De Beers Centenary – 100 triệu USD

Trọng lượng: 273.85 carat

Năm 1986, viên kim cương này được phát hiện với trọng lượng thô là 599 carat. Đến năm 1988 thì được định giá 100 triệu USA. Và tới năm 1991 thì hoàn thiện với hình dạng trái tim. Đây là một viên kim cương đẹp, không màu không tỳ vết, trong vắt vô ngần. Cho đến nay, nó vẫn là viên kim cương quý hiếm nhất thế giới.

Viên kim cương trắng De Beers Centenary

kim cương de beers

Viên kim cương Hope – 350 triệu USD

Trọng lượng: 45.52 carat

Viên kim cương này hiện nay đang được trưng bày tại Viện bảo tàng Lịch sử tự nhiên Smithsonian (Washington DC).  Đây là một viên kim cương có màu sắc đặc biệt, bởi khi nhìn bằng mắt thường sẽ thấy nó có màu xanh lục. Nhưng khi chiếu qua tia cực tím sẽ xuất hiện màu đỏ. Sự khác biệt này đến từ nguyên tố Bo có trong viên kim cương.

Viên kim cương Hope

Viên kim cương Cullinan – 400 triệu USD

Trọng lượng: 3,106.75 carat

Khi còn ở dạng thô, nó là viên kim cương thô lớn thứ hai, và cho đến thời điểm hiện tại thì vị trí này vẫn được giữ nguyên. Từ một viên thô hoàn chỉnh, nó được cắt ra thành 9 viên nhỏ hơn, trong đó viên có trọng lượng lớn nhất là Cullinan I với trọng lượng 530.2 carat. Hai trong chín viên ấy nay đang được gắn trên vương miện của Nữ hoàng Anh. Cho nên, có thể xem đây là viên kim cương kim cương quý nhất thế giới bởi câu chuyện và giá trị của nó mang lại.

Viên kim cương Cullinan

Viên kim cương Sancy – Vô giá

Trọng lượng: 55.23 carat

Trọng lượng tầm trung, màu sắc chanh nhạt cũng bình thường. Nhưng nguồn gốc của nó khiến đây trở thành viên kim cương vô giá – không thể nào định giá bằng tiền bạc châu báu. Nó từng thuộc sở hữu của người Mông Cổ thời xưa, và nét cắt gợi lên những tiêu chuẩn của Ấn Độ. Đây là viên kim cương chứng tính của thời gian và là viên đá quý của lịch sử cận đại và là một trong hai viên kim cương đắt giá nhất thế giới.

Viên kim cương Sancy

Viên kim cương Koh-i-Noor – Vô giá

Trọng lượng: 105 carat

Được phát hiện vào năm 1306 tại khu mỏ Golconda, Andhra Pradesh, Ấn Độ. Tên của nó có nghĩa là Ngọn núi của ánh sáng – theo ngôn ngữ của Ba Tư. Viên kim cương này ban đâu thuộc quyền sở hữu của các vị vua chúa, quan lại Ba Tư. Trải qua những biến cố của chiều dài lịch sử mà nay nó thuộc quyền sở hữu của một công ty tại Đông Ấn Độ. Có thể nói, viên kim cương này là chứng tích không biết bao đau thương, thay đổi của thời vận trong suốt 8 thế kỷ vừa qua. Năm 1877, nó được đính lên vương miện của Hoàng gia Anh và chính thức trở thành viên kim cương giá trị nhất thế giới.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: