Khi nhắc đến đá moissanite, người ta thường nghĩ ngay đến những loại trang sức quý giá và đắt tiền. Thế nhưng, có rất ít người biết đến vỏ xoàn của đá moissanite, lớp bọc xung quanh của đá là gì? Chúng được làm từ những chất liệu nào? Để tìm hiểu rõ hơn về loại trang sức này, cũng như những thông tin liên quan đến. Nào hãy cùng dành thời gian và theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cùng tìm hiểu vỏ xoàn của đá moissanite là gì?Cùng tìm hiểu vỏ xoàn của đá moissanite là gì?

Đá moissanite là gì? Vỏ xoàn của đá moissanite là gì?

Moissanite là loại đá quý được tìm thấy từ năm 1893 bởi ông Henri Moissanite. Loại đá này có màu sắc đặc tính chất lượng gần như giống với kim cương tự nhiên. Chính vì lý do này, nhiều người thường đặt câu hỏi, đá Moissanite bao nhiêu tiền? Câu trả lời, nó sẽ có mức giá rẻ hơn so với kim cương tự nhiên.

Đá moissanite được bọc bằng một lớp áo bên ngoài, người ta gọi nó là vỏ xoàn. Nó chính là bộ khung giúp định hình viên đá trên các loại trang sức. Có thể là nhẫn moissanite, mặt dây chuyền, khuyên tai… Tùy vào mục đích sử dụng, cũng như tính cách, cá tính khác nhau mà vỏ xoàn hay vỏ bọc sẽ có thiết kế khác nhau. 

Nhiều người thường dành những cụm từ mỹ miều cho vỏ xoàn, nó được so sánh như chiếc áo ướm lên món trang sức. Không toát lên vẻ đẹp lung linh tráng lệ như viên đá moissanite bên trong. Vỏ xoàn sinh ra để làm nhiệm vụ điểm tô, nâng đỡ vẻ đẹp cho người bạn mình. 

Vỏ xoàn làm chức năng bao bọc nâng đỡ viên đá bên trongVỏ xoàn làm chức năng bao bọc nâng đỡ viên đá bên trong

Vỏ xoàn của đá moissanite được làm từ những chất liệu nào?

Vỏ moissanite được làm từ chất liệu bạch kim

Bạch kim từ lâu được biết đến là một kim loại quý. Đây là một trong những cái tên được sử dụng nhiều trong lĩnh vực chế tác trang sức. Việc sử dụng vỏ đá moissanite được làm bằng bạch kim được xem là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Với ưu điểm tự sáng bóng và có độ bền bỉ cao hơn các kim loại khác, bạch kim sẽ giúp tăng tuổi thọ của sản phẩm hơn.

Vỏ moissanite được làm từ chất vàng trắng

Xét về bản chất, vàng trắng không phải là vàng. Nó chính là sự kết hợp từ nhiều loại chất liệu khác nhau tạo nên kim loại có màu vàng nhạt. Khi được gia công thành vỏ xoàn, vàng trắng như hổ mọc thêm cánh. Đây là cơ hội để nó thể hiện được trọn vẹn giá trị và sự phù hợp. Điều này thể hiện rõ nhất khi đem so sánh vỏ moissanite làm bằng vàng trắng, với các loại vỏ được làm từ chất liệu khác. Nó luôn có một cốt cách đặc biệt và rất đặc trưng. 

Vỏ xoàn làm từ chất liệu vàng trắng, độc đáo thu hútVỏ xoàn làm từ chất liệu vàng trắng, độc đáo thu hút

Vỏ moissanite được làm từ chất liệu vàng 18k

Trong số những chất liệu được kể đến, thì vàng là chất liệu được xem có nhiều tầng ý nghĩa. Sự kết hợp giữa đá moissanite cùng với vàng tạo nên một món trang sức mang nét đẹp hoàn mỹ lạ lùng. Đặc biệt, nếu biết cách phối hợp chất liệu này đúng màu sắc như tương phản. Hoặc đồng nhất cũng sẽ tạo nên những đột phá, đặc trưng cho người sử dụng.

Giá vỏ đá moissanite bao nhiêu tiền?

Nhắc đến giá của vỏ xoàn trên thị trường cũng khá đa dạng. Nó nằm thuộc nhiều phân khúc khác nhau. Từ bình dân cho đến cao cấp đều có, tùy thuộc vào mục đích cũng như hầu bao của khách hàng. Một chiếc vỏ xoàn thông thường sẽ có mức giá dao động từ 4 triệu cho đến 6 triệu đồng. Nó là mức giá đối với những vỏ đá moissanite được làm từ vàng trắng. Những chất liệu từ vàng 18k sẽ có mức khoảng 8 – 15 triệu đồng. Đây được xem là một mức giá khá phổ biến. Nếu như sản phẩm có kết cấu độc đáo hay cầu kỳ hơn thì mức giá sẽ cao hơn. 

Lựa chọn vỏ xoàn phù hợp nhất chất chính là dựa trên ngân sách cùng nhu cầu của mình. Ngoài ra, phải tìm hiểu thật kỹ xem sản phẩm có phù hợp với mình hay không. Từ kiểu dáng, cho đến chất liệu để sở hữu được vỏ xoàn ưng ý nhất.

Hy vọng với những thông tin được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết thêm về khái niệm vỏ xoàn là gì? Đồng thời, biết được đá moissanite là gì, và mức giá cần chi trả để có được một vỏ xoàn đẹp. Chúc bạn lựa chọn được vỏ xoàn ưng ý.