Vòng hổ phách Amber là món trang sức đá phong thủy mang hơi thở Hoàng gia. Thể hiện sự sang trọng quý phái mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên do số lượng hiếm và giá trị cao nên trên thị trường hiện nay vòng  Amber chủ yếu là hàng giả. Không phải ai cũng mua được loại tự nhiên đúng công dụng. Vậy nên một vài kinh nghiệm mua hổ phách Amber dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn rất nhiều.

Vòng hổ phách Amber là gì?

Hổ phách được dịch sang tiếng Anh là Amber. Nên nhiều người hiện nay có thói quen gọi đầy đủ hổ phách Amber. Vì vậy tên đó là để gọi chung về hổ phách, không phải một loại hổ phách riêng biệt nào đó.

Hổ phách Amber là một loại đá quý được hình thành từ nhựa cây. Chủ yếu là nhựa cây thông và cây khuynh diệp. Nhựa cây này sau khi chảy ra sẽ đông cứng lại dưới tác động của nhiệt. Sau đó theo thời gian trở thành đá có màu sắc và độ cứng. Đạt mức quý hiếm tương đương nhiều loại khác như saphia, ngọc lục bảo,…

Màu sắc và chất lượng của hổ phách Amber

Huyết phách Amber có bảng màu đa dạng. Màu sắc chúng trải đều từ vàng nhạt đến đỏ sẫm, một số có thể màu đen. Màu sắc của chúng được quyết định bởi tác động của ánh nắng mặt trời. Đôi lúc do vỏ cây rong rêu và các sinh vật côn trùng lẫn trong đó. Và do độ nóng của trái đất cũng như thời gian trải qua bao nhiêu niên đại,…

Nhờ màu sắc đa dạng, long lanh đầy cuốn hút đó mà hổ phách Amber có thể dùng làm trang sức, nhiều loại khác nhau như vòng tay hổ phách Amber, nhẫn hổ phách Amber, mặt dây chuyền hổ phách Amber,…

Trong đó vòng tay hổ phách Amber là chuỗi vòng tay được kết từ những hạt đá huyết phách Amber. Được chế tác mài nhẵn đẹp mắt. Kết hợp chung với sợi dây tơ lụa chắc chắn để đeo tay. Vòng tay hổ phách Amber được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt là dùng cho trẻ nhỏ bước vào giai đoạn sắp mọc răng giúp xua đuổi tà khí, giảm cảm giác đau đớn và hạn chế quấy khóc ở trẻ do mọc răng,…

Kinh nghiệm mua vòng hổ phách amber

Vòng hổ phách Amber

Kinh nghiệm mua vòng huyết phách Amber

Một vài kinh nghiệm mua vòng hổ phách Amber dưới đây sẽ giúp bạn có được chiếc vòng như ý, đúng công dụng giá trị:

Tìm hiểu và nắm rõ trước cách phân biệt vòng hổ phách Amber thật – giả

Như đã nói, vòng tay Amber hiện nay được làm giả rất nhiều. Nên kinh nghiệm mua loại vòng đá quý này đầu tiên là phải phân biệt được thật – giả. Tránh mất tiền nhưng lại không được sản phẩm ưng ý.

  • Quan sát vòng hổ phách Amber thật dưới ánh nắng mặt trời, bình minh và hoàng hôn. Hoặc dưới Quang phổ sẽ thấy ánh sáng huỳnh quang màu lục phớt vàng phát ra. Đương nhiên vòng hổ phách Amber giả sẽ không thể phát ra ánh sáng huỳnh quang này.
  • Vòng huyết phách Amber thật có khối lượng riêng là từ 1.05 – 1.10 nên nếu thả vào ly nước muối bão hòa thì nó sẽ nổi lên, trong khi đó hàng giả sẽ chìm xuống đáy ly.
  • Nếu có thể, hãy đốt thử vòng hổ phách Amber, nếu có mùi nhựa thông dịu nhẹ, hơi ngai ngái thì đó là hàng thật, có mùi thơm nồng thì đó là hàng nhân tạo, có mùi hắc khó chịu thì đó là nhựa plastic,…

Ngoài ra, để phân biệt hổ phách Amber thật – giả chắc chắn hơn nữa thì bạn hãy mang đến trung tâm đá quý uy tín để kiểm định. Tại đây họ có thiết bị máy móc hiện đại có thể xác định chính xác dựa trên độ giòn, độ cứng và độ trong suốt của hổ phách Amber này.

Chọn vòng huyết phách Amber có màu sắc hợp mệnh

Ở góc độ phong thủy tâm linh, mỗi màu sắc của vòng hổ phách Amber sẽ có màu sắc hợp với mỗi mệnh khác nhau. Chọn mua đúng loại thì mới có thể phát huy được hết những công dụng vốn có của nó.

Một vài ví dụ điển hình như vòng hổ phách Amber đỏ huyết, vòng tay hổ phách đỏ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Thổ, màu vàng nâu thì hợp với mệnh Thổ và mệnh Kim,…

Mua vòng huyết phách Amber tại địa chỉ uy tín

Hổ phách Amber là loại đá quý rất khó để nhận biết được nguồn gốc, chất lượng ngay cả với những người sành đá quý. Thế nên kinh nghiệm “xương máu” là bạn nên chọn mua tại một địa chỉ uy tín.

Địa chỉ bán hổ phách Amber uy tín tức sẽ chứng minh được nguồn gốc, chất lượng đồng thời đảm bảo được chế độ đổi trả, bảo hành sau đó, mức giá cũng phù hợp với thị trường,…

Kinh nghiệm mua vòng hổ phách amber

Vẻ đẹp long lanh cuốn hút của hổ phách Amber

Vòng huyết phách Amber giá bao nhiêu?

Vòng hổ phách có giá dao động từ vài trăm nghìn đồng đến vài triệu đồng, tùy thuộc vào nguồn gốc, chất lượng, kích cỡ trọng lượng, màu sắc cũng như niên đại của nó.

Vẻ đẹp long lanh cuốn hút của vòng hổ phách amber

Hổ phách Amber có giá trị rất cao

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm mua vòng hổ phách Amber, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn nhiều kiến thức hữu ích. Đừng quên liên hệ đến Trang sức Jemmia theo địa chỉ bên dưới nếu có thắc mắc gì nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: