Không chỉ có ngọc lục bảo hay hồng ngọc được đánh giá là loại đá quý hiếm hơn cả kim cương mà còn có đá Alexandrite. Với độ lấp lánh, độ cứng tuyệt vời và giá thành đắt đỏ, JEMMIA sẽ giải mã về sự quý giá của viên đá này.

Điểm đặc biệt có một không hai của đá Alexandrite

Đá Alexandrite có màu sắc thay đổi đầy thần kỳ, ban ngày nó biểu hiện gam màu xanh lục của ngọc lục bảo Emerald, còn vào ban đêm nó lại chuyển sang màu đỏ kiêu kỳ của Hồng ngọc Ruby. Sự thay đổi màu sắc đặc biệt khi chỉ cần có một chút thay đổi sáng tối này đã làm say đắm lòng người. Chính hai gam màu đặc trưng và sự đổi màu đặc biệt mà đá Alexandrite được đặt theo tên của Alexander đại đế II của nước Nga để thể hiện lòng trung thành đối với nhà vua. Alexandrite hiện đang được săn lùng nhiều nhất bởi giới quý tộc và những tay chơi đá quý sành sỏi trên thế giới

Màu sắc tự động thay đổi theo góc nhìn và độ sáng

Tính chất của đá Alexandrite

Alexandrite thuộc nhóm Chrysobery mang độ cứng 8,5 và có tinh hệ trực thoi. Đá Alexandrite có ánh thủy tinh, có các màu sắc chủ đạo như: xanh lá, xanh lục và hồng đỏ. Thuộc dạng cực kỳ hiếm, người ta chỉ có thể tìm thấy Alexandrite trong các mạch thạch anh hay hốc đá granite. Hiện tại, viên đá quý này có giá trị vượt qua cả kim cương tự nhiên.

Những viên đá đẹp nhất từng được tìm thấy ở nước Nga vào năm 1830. Nó nhanh chóng trở thành món đá quý đứng đầu thị trường thế giới trong suốt nhiều thập kỷ sau đó. Các mỏ khai thác đá Alexandrite với trữ lượng lớn nhất ở nước Nga cũng ngày càng nhanh chóng cạn kiệt. Ngày nay, người ta có thể tìm thấy loại đá này ở Sri Lanka, Brazil hay Đông Phi. Nhưng chất lượng không còn đạt được như kỳ vọng trước đó.

3 viên đá Alexandrite quý hiếm hiện nay

– Một trong 3 viên đá Alexandrite quý hiếm nhất thế giới hiện tại có tên Whitney Alexandrite. Với trọng lượng 17,08 carat. Viên Whitney Alexandrite được tìm thấy ở Brazil. Hiện đang nằm trong bộ sưu tập đá quý của Bảo tàng quốc gia lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ.

– Viên thứ hai đó là đá Alexandrite với trọng lượng 43 carat. Hiện đang nằm trong bộ sưu tập đá quý của Bảo tàng lịch sử tự nhiên Hoàng Gia Anh.

– Viên thứ 3 nặng 66 carat đang ở Bảo tàng quốc gia lịch sử tự nhiên Hoa Kỳ.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: