Nhiều người biết rằng đá thạch anh tóc vàng có nhiều công dụng không chỉ trong phong thủy và sức khỏe. Tuy nhiên chọn như thế nào? Thì không phải ai cũng hiểu và biết được các chọn. Cùng tìm hiểu những cách nào để chọn đá thạch anh vàng mang lại phong thủy tốt cho bản thân.

đá thạch anh tóc vàng

Sơ lược về đá thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là một biến thể nổi bật của họ nhà thạch anh. Với màu sắc vàng rực rỡ cùng những tinh thể tóc Rutile bên trong có màu ánh kim như vàng 18k.

Trong phong thủy thạch anh tóc vàng rất có giá trị. Vì màu sắc đặc trưng của nó như một biểu tượng của sự quyền uy và giàu sang phú quý. Đồng thời cũng vì những công dụng mà nó mang lại.

Thạch anh tóc vàng có nguồn năng lượng mạnh mẽ. Giúp lưu thông khí huyết cân bằng hệ thần kinh giảm trầm cảm. Hoặc áp lực đối với thần kinh giúp đầu óc thoải mái, sáng suốt và sáng tạo hơn trong công việc và cuộc sống.

thach anh toc vang

Màu sắc của thạch anh tóc vàng khá hợp với những người làm kinh doanh. Họ tin rằng nó sẽ mang đến phú quý và tài lộc cho họ. Đồng thời cũng giúp họ minh mẫn sáng suốt hơn trước những quyết định trong công việc.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc. Thì thạch anh tóc vàng khá phù hợp với những người mệnh Thổ và mệnh Kim. Với màu sắc tương hợp hoặc tương sinh lựa chọn đúng thạch anh tóc vàng sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho bạn.

Vậy làm thế nào để chọn thạch anh tóc vàng mang lại phong thủy? Hãy tham khảo một vài cách sau đây.

Chọn đá thạch anh tóc vàng mang lại phong thủy

Lựa chọn một viên đá thạch anh tóc vàng mang lại phong thủy tốt. Thì viên đá đó phải có nguồn năng lượng tốt và chất lượng tốt. Hiển nhiên chất lượng càng tốt giá trị sẽ càng cao.

Hai yếu tố đầu tiên cần lưu ý

Đầu tiên bạn có thể xem xét về xuất xứ của đá thạch anh tóc vàng. Trên thế giới hiện nay thạch anh tóc vàng được tìm thấy ở một vài nơi như Brazil, Trung Quốc, Australia, Madagascar. Tuy nhiên có thể nói rằng thạch anh tóc vàng của Brazil là đẹp nhất và đủ tiêu chuẩn cao cấp. Ở Australia và Madagascar cũng khá đẹp nhưng trữ lượng không cao. Ở Trung Quốc thì chất lượng lại thấp giá trị không cao.

Tại Việt Nam bạn có thể tìm thấy thạch anh tóc vàng ở các mỏ khai thác đá quý thuộc tỉnh Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai. Tuy nhiên chất lượng loại thạch anh tóc vàng này khá thấp, đục, nhiều vân mây. Không đủ tiêu chuẩn để làm trang sức hoặc vật phẩm phong thủy.

Thứ hai xem xét về màu sắc một viên thạch anh tóc vàng được xem là có chất lượng tốt hoặc cao cấp? Thì nó phải có màu sắc rõ ràng và nổi bật đặc biệt là các sợi tinh thể tóc Rutile không có ánh nâu. Màu vàng đậm và nổi bật hiện đang là loại ưa chuộng nhất hiện nay.

Yếu tố thứ ba và thứ tư

Thứ ba kiểm tra độ trong. Thạch anh tóc vàng chất lượng tốt sẽ có độ trong gần như trong suốt như pha lê. Với số lượng tạp chất ít hoặc gần như không có thì sẽ có giá trị cao. Và ngược lại những viên thạch anh tóc vàng nào khá đục, nhiều bọt khí, vân mây sẽ không được đánh giá cao.

Thứ tư xem xét hiệu ứng quang học tóc vàng kim. Những sợi Rutile có thành phần chính là TiO2 là điểm nhấn nổi bật của các tinh thể thạch anh tóc vàng. Những tinh thể này có khả năng hấp thụ và phản quang ánh sáng tạo thành hiệu ứng ánh kim giống như có những sợi vàng 18k tồn tại trong viên đá này.

Tên gọi của những hiệu ứng

Hiệu ứng này gọi là “Hiệu ứng quang học ánh kim” hay “Hiệu ứng quang học tóc vàng kim”. Hiệu ứng phản quang này càng rõ rệt thì viên thạch anh tóc vàng càng có giá trị cao.

Tiếp theo sự sắp xếp của các tinh thể tóc cũng khá quan trọng bởi vì phổ biến nhất của thạch anh tóc vàng là những sợi tóc lộn xộn và không theo quy luật và những viên có hình dạng sẽ trở nên có giá trị ví dụ như đồng trục, bã mía, hoa thị, trong đó thạch anh tóc vàng bã mía được xem là có giá trị cao nhất.

Một vấn đề cần quan tâm khi chọn thạch anh tóc vàng? Đó là tiêu chuẩn về kiểu cắt và hình dạng của viên đá.

Tiêu chuẩn kiểu cắt người ta thường quan tâm đến sự tròn đều, sáng bóng của bề mặt viên đá. Và tối đa được hiệu ứng quang học ánh kim đặc trưng của thạch anh tóc vàng.

Hình dạng của thạch anh tóc vàng như thế nào? Cũng khá quan tâm và kèm theo nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy ví dụ như hình Phật, linh thú như tỳ hưu, hồ ly, và một số hình dạng khác như tròn, bẹt, lu thống, bản,…

đá thạch anh tóc vàng

Một số hình dạng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.

Ý nghĩa tỳ hưu thạch anh tóc vàng và một số hình dạng phổ biến

Tỳ hưu thạch anh tóc vàng có ý nghĩa chiêu tài, mang đến vận tài lộc và may mắn cho gia chủ. Còn hồ ly thạch anh tóc vàng thì mang đến sự gắn kết hạnh phúc trong tình yêu và hôn nhân.

tỳ hưu thạch anh tóc vàng

Các viên thạch anh tóc vàng hình Phật khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Theo quan niệm Phật giá lưu truyền về họ như thế nào? Nhìn chung là mang lại may mắn. Như một tấm bùa hộ mệnh cho gia chủ.

Lựa chọn thạch anh tóc vàng như thế nào? Mang lại phong thủy tùy thuộc vào sở thích và năng lực của bạn như thế nào? Để lựa chọn nhẫn, vòng tay, mặt dây chuyền hoặc quả cầu thạch anh cho phù hợp. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ bổ ích đối với bạn.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: