Kim cương là loại đá quý có giá trị cao. Do đó trên thị trường hiện nay mọc ra rất nhiều cơ sở mua bán không uy tín, thật giả lẫn lộn. Dưới đây là những mẹo hướng dẫn bạn cách chọn kim cương không bao giờ lầm!

Cách chọn kim cương đẹp

Mua kim cương đúng chuẩn

Thứ nhất để đảm bảo mua được kim cương hay trang sức kim cương đúng chuẩn.

Bạn nên lựa chọn mua kim cương ở các cơ sở mua bán trang sức đá quý lớn có thương hiệu và các viên kim cương đều có giấy kiểm định đi kèm. Giấy kiểm định được xem như một loại giấy tờ “quyền lực”. Nó có thể chứng minh được 4 yếu tố cơ bản và quan trọng (4C). Trong việc đánh giá đúng chất lượng của 1 viên kim cương. Hiện nay ở Việt Nam, có rất nhiều cơ sở kiểm định trong nước uy tín bên cạnh các cơ sở kiểm định nước ngoài. Tuy nhiên giấy kiểm định GIA của Hoa Kỳ là giấy kiểm định phổ biến nhất, đáng tin cậy nhất. Yên tâm là viên kim cương của bạn khi có giấy GIA đi kèm sẽ được công nhận giá trị trên toàn thế giới.

cách chọn kim cương không bao giờ lầm

kinh nghiệm mua kim cương

Một viên kim cương sau khi được kiểm định của GIA sẽ có giấy kiểm định. Trong đó có các thông tin căn bản cộng với 1 mã số. Mã số này cũng sẽ được khắc trên cạnh của viên kim cương. Do đó khi mua kim cương, bạn có thể yêu cầu đối chiếu 2 mã số này. Được soi bởi máy soi chuyên nghiệp tại cửa hàng. Nếu hai mã số này khớp nhau, bạn có thể yên tâm là chất lượng của viên kim cương sẽ đúng chuẩn như trong giấy kiểm định.

Mua kim cương rời

Thứ hai, nếu bạn mua kim cương không có giấy kiểm định đi kèm tức là bạn đang mua kim cương rời. Kim cương rời thông thường giá sẽ rẻ hơn kim cương đã được kiểm định. Nếu bạn là người mới chơi kim cương. Hay chưa hiểu rõ về kim cương thì tốt nhất bạn nên chọn kim cương có kiểm định. Chọn mua kim cương rời chỉ nên dành cho những người chơi kim cương lâu năm. Và tự tin vào mắt nhìn kim cương của mình. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn chọn mua kim cương rời với giá hời hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng thì có một số mẹo nhỏ khi chọn kim cương như sau.

Yêu cầu thử bằng bút thử kim cương tại cửa hàng. Hiện nay trên thị trường đã có xuất hiện các loại bút thử kim cương. Bút thử sẽ kiểm tra được tính dẫn nhiệt và tính dẫn điện. Từ đó cho ra kết quả chính xác về viên kim cương bạn chọn.

kinh nghiệm mua kim cương

Bút thử xem kim cương thật giả

Mẹo nhỏ với hiệu ứng sương mù. Một viên kim cương thật khi bạn hà hơi vào sẽ thấy có một lớp sương mù bao phủ. Tuy nhiên nếu bạn thấy lớp sương mù đó bám lâu hơn thì tốt nhất bạn nên xem lại chất lượng của viên kim cương đó.

Nên mua kim cương hiệu nào?

Chắc chắn với vật có giá trị cao như kim cương, bạn nên chọn mua tại cửa hiệu có uy tín và chất lượng đảm bảo. Jemmia ra đời với những nỗ lực mang đến những sản phẩm chất lượng, sáng tạo đi kèm với giá tốt để đáp ứng như cầu của tất cả khách hàng. Các sản phẩm kim cương và trang sức kim cương tại Jemmia luôn có được kiểm định rõ ràng và có bút thử kim cương tại các cửa hàng do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Bên cạnh đó Jemmia cũng có chính sách thu mua thu đổi cực kỳ tốt cho khách hàng nhiều trải nghiệm tốt khi đến cửa hàng. Hiện nay Jemmia có ba showroom chính ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

nên mua kim cương hiệu nào

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: