Cách kiểm tra kim cương thật hay giả là điều người dùng kim cương cần biết. Bạn có thể tin tưởng các chứng nhận kim cương. Tuy nhiên, trang bị kiến thức kim cương là điều bạn cần. Jemmia Diamond sẽ bật mí cho mọi người những cách kiểm tra đơn giản nhất. Xem ngay nhé!

Cách kiểm tra kim cương thật hay giả

Bạn có nhiều lựa chọn phương pháp kiểm tra chất lượng kim cương. Kiểm tra kim cương thủ công hoặc bằng máy móc tiên tiến đều được. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách phân biệt thật giả kim cương từ đơn giản đến phức tạp.

Cách kiểm tra kim cương bằng mắt thường

Phương pháp đầu tiên là sử dụng mắt thường. Cách kiểm tra bằng mắt rất đơn giản nhưng cần bạn phải hiểu về kim cương. Chúng ta sẽ dựa trên tính chất của kim cương thật để kiểm tra và phân biệt chất lượng.

Cách đầu tiên là kiểm tra kim cương bằng nước. Kim cương thật sẽ chìm dưới đáy một cốc nước. Trong khi đó, kim cương giả sẽ nổi khi cùng đặt vào cốc nước giống nhau. Bởi vì, trọng lượng riêng của kim cương thật lớn nhờ cấu trúc đặc biệt.

Kim cương tự nhiên – Jemmia Diamond

Kiểm tra chất lượng qua sương mù là cách dựa vào tích chất ở bề mặt kim cương. Chúng ta sẽ tạo sương mù bằng cách hà hơi của mình trực tiếp vào viên kim cương. Tốc độ tan của lớp sương mù phản ánh rõ ràng chất lượng viên hột xoàn. Bởi vì, cấu tạo kim cương tạo nên khả năng dẫn nhiệt hiệu quả. Kim cương thật sẽ phân tác nhiệt nhanh chóng, tức là lớp sương mù tan nhanh. Còn viên kim cương giả thời gian tan sương mù phải cần vài giây dài.

Sử dụng ánh sáng UV để nhận diện là cách quan sát kim cương hiệu quả. Ánh sáng UV đi qua kim cương thật sẽ phát ra màu màu xanh lam. Một số trường hợp kim cương thật không tạo ra ánh sáng xanh lam vẫn có. Tuy nhiên, bằng cách này bạn đã loại được rất nhiều kim cương giả.

Sử dụng nhiệt để kiểm tra kim cương thật giả

Phương pháp kiểm tra chất lượng này cho kết quả chính xác cao nhất. Cách chuyên gia đưa ra cách kiểm tra này dựa vào cấu tạo bền vững của kim cương. Thao tác thực hiện đơn giản với đốt nhiệt và nước lạnh.

Chúng ta sẽ tạo sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ ở kim cương. Đầu tiên, đốt viên kim cương ở nhiệt độ cao trong khoảng 40 giây. Sau đó, nhanh tay đưa nó vào cốc nước lạnh đã chuẩn bị sẵn.

Kết quả không có sự phản ứng hay thay đổi nào thì đây là viên kim cương thật. Bởi vì, cấu trúc phân tử kim cương cứng nhất hành tinh. Đồng thời, khả năng phân tác nhanh chóng nhiệt lượng dù bạn có thay đổi nhiệt đột ngột vẫn không ảnh hưởng.

Với phương pháp kiểm tra này, kim cương giả sẽ bị vỡ hoặc nứt ra. Do nó có cấu tạo từ thuỷ tinh hoặc zirconia.

Máy kiểm tra kim cương

Khoa học phát triển đã mang đến cho chúng ta những phát minh hiện đại. Cách kiểm tra kim cương thật hay giả có được độ tin cậy cao khi sử dụng máy kiểm tra.

Máy kiểm tra kim cương hay còn được gọi là bút thử kim cương (bút kiểm tra kim cương). Nó được phân loại dựa vào cách thử theo tính chất kim cương. Bút thử bằng nhiệt và bằng điện. Cơ chế hoạt động đó là khi đầu mũi bút chạm vào đầu viên kim cương, máy sẽ thực hiện đo các thông số. Kim cương thật và kim cương giả được phân biệt nhanh chóng chỉ sau vài giây.

Sử dụng bút thử để kiểm tra chất lượng kim cương

Kiểm tra kim cương ở đâu?

Bạn có thể tự kiểm tra chất lượng kim cương. Tuy nhiên, bạn không thể có được kết quả chính xác và độ tin cậy cao nhất. Giải pháp nhanh chóng và chính xác nhất đó là nhờ trung tâm kiểm nghiệm chất lượng.

Hiện nay, bạn có thể chọn hỗ trợ kiểm nghiệm của các đơn vị trong nước hoặc nước ngoài. Một số địa chỉ kiểm tra và cấp chứng nhận kim cương uy tín ở Hà Nội và tp Hồ Chí Minh. Viện Đá quý – Vàng và Trang sức Việt, Viện Ngọc học – Hội đá quý Việt Nam,…

Chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những cách kiểm tra kim cương thật hay giả. Để có được kết quả chính xác nhất, bạn cần tìm hiểu sâu hơn về các đặc tính của kim cương. Hiểu biết càng rõ về kim cương càng có lợi.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: