Sau một thời gian sử dụng bạn thấy trang sức kim cương bị mờ? Nguyên nhân vì sao bạn có biết không? Khắc phục như thế nào và cách giữ kim cương luôn sáng bóng ra sao?  Hãy cùng làm theo một vài mẹo đơn giản mà hiệu quả dưới đây nhé.

kim cương bị mờ

Cách làm kim cương sáng bóng nhanh chóng

Kim cương là khoáng sản có các đặc tính vật lý và hóa học vô cùng đặc biệt. Như là cực kì cứng và hầu như không có phản ứng mạnh với các chất hóa học.

Vì vậy bạn có thể yên tâm rằng trang sức kim cương của bạn sẽ không dễ dàng bị nứt, vỡ hay xước. Tuy nhiên kim cương có thể bị mờ đục bề mặt ngoài qua quá trình sử dụng. Điều này là hoàn toàn bình thường.

Lý do kim cương bị mờ

Mặc dù vậy nhưng kim cương là trang sức đá quý đắt tiền. Bởi chính sự lấp lánh long lanh của nó là sức hút với người đối diện. Đây cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng của một viên kim cương nói riêng và trang sức kim cương nói chung.

Thế cho nên khi thấy viên kim cương của mình bị mờ, đục, mất vẻ sáng bóng thường thấy. Khi ấy bạn nên khắc phục ngay. Cũng nên bảo quản tốt trong quá trình sử dụng. Để viên kim cương của bạn luôn bề đẹp và giữ được giá trị cao theo thời gian.

Nguyên nhân kim cương bị mờ đục có thể là do bạn đeo trang sức kim cương trong quá trình nấu ăn hay hoạt động mạnh. Kim cương có đặc tính hút dầu mỡ. Đây cũng có thể là thủ phạm chính khiến viên kim cương của bạn bị mờ đục. Nên hạn chế đeo kim cương khi nấu ăn để giữ kim cương luôn được sáng bóng bạn nhé.

Làm sáng kim cương bị mờ với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng hoặc chỉ đơn giản tại nhà với nước rửa chén!

Dung dịch vệ sinh trang sức chuyên dụng

Nếu có thể bạn nên đưa trang sức của mình ra các cửa hàng chuyên bán trang sức đá quý. Tại đó làm sạch miễn phí hoặc mất phí tùy cửa hàng một cách chuyên nghiệp nhất. Hoặc nếu muốn tự làm sạch bạn có thể tự mua dung dịch làm sạch cho kim cương về làm tại nhà.

Sử dụng dung dịch vệ sinh trang sức chuyên dụng

Còn nếu không tìm mua được dung dịch chuyên dụng, nước rửa chén cũng có thể cứu cánh cho viên kim cương của bạn.

Cách làm sáng kim cương với nước rửa chén vô cùng đơn giản. Bạn pha một chút nước ấm, cho dung dịch rửa chén loại có nồng độ nhẹ vào và ngâm viên kim cương bị mờ vào đó. Sau chừng 15 phú bạn lấy ra và rửa lại sạch nhẹ nhàng rồi lau khô. Khi ấy bạn đã lấy lại được vẻ sáng bóng vốn có của kim cương rồi. Tuy nhiên với những viên kim cương bị mờ đục qua thời gian dài mà không được vệ sinh hay chăm sóc thì chỉ ngâm 15 phút với dung dịch có thể chưa hiệu quả. Khi đó bạn có thể để ngâm lâu hơn tầm 30 phút. Hoặc chà nhẹ với bàn chải đánh răng để đạt được hiệu quả cao hơn nhé.

Hi vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp vốn có của viên kim cương của chính mình. Với những cách dễ dàng và nhanh chóng ngay tại nhà.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: