Chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không? Một câu hỏi đã khiến cho không ít cặp đôi cảm thấy băn khoăn, đắn đo khi tìm câu trả lời. Bởi nhẫn cưới không đơn thuần mà một món trang sức, mà đó còn là món vật của tình yêu. Do đó, mọi người nên hiểu rõ về chúng, cũng như biết cách đeo nhẫn cưới sao cho chuẩn xác nhất.

chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không

Chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không?

Liệu có kiêng đeo nhẫn cưới trước không? Lời đáp cho câu hỏi này phải dựa vào những giá trị truyền thống trong phong tục cưới hỏi. Bên cạnh đó là kinh nghiệm truyền dạy của ông bà đi trước. Tất nhiên điều này đã khiến rất nhiều cặp đôi trẻ phải suy nghĩ. Cân nhắc rất nhiều để thực hiện cho đúng. Chính vì thế nên các thông tin chia sẻ sau đây sẽ thật sự hữu ích cho mọi người về điều này.

Có nên đeo nhẫn cưới trước khi cưới không?

Nhẫn cưới là trang sức đặc biệt ý nghĩa với đời người. Đây là món vật vừa giá trị lại vừa thiêng liêng, đáng được trân quý.

Nhẫn cưới thường là món vật đi theo cặp giữa nhẫn nam và nhẫn nữ được thiết kế đồng bộ với nhau hay đính những viên kim cương. Và nhẫn cưới thường xuất hiện trong ngày thành hôn trọng đại của đời người.

Chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không? Theo quan niệm người xưa, nhẫn cưới sẽ được cô dâu, chú rể trao cho nhau trong ngày đám cưới hạnh phúc. Món trang sức này không được giới thiệu ra ngoài hay lấy đeo trước khi tiến hành nghi lễ kết hôn.

 

Nếu đeo nhẫn cưới trước khi tiến hành hôn lễ sẽ không được tốt đẹp cho cô dâu chú rể. Cuộc sống hôn nhân về sau thường sẽ lục đục, khó khăn và không vững bền. Chính vì thế nên dân gian thường sẽ kiêng đeo nhẫn cưới trước đám cưới.

chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không
Nhẫn cưới Moissanite – Mã: NC2020080012

Vậy nên đeo nhẫn cưới vào khi nào?

Chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không, vậy nên đeo khi nào? Nhẫn cưới sẽ được đeo khi tiến hành lễ cưới theo nghi thức gia tiên. Khi ấy sẽ có sự chứng giám của ông bà tổ tiên, gia đình hai bên và bà con dòng họ đến chung vui cùng đôi lứa.
Trong lúc này, chú rể và cô dâu sẽ đeo nhẫn cưới cho nhau, cùng nhau thề nguyền sống với nhau trọn đời. Nhẫn cưới khi đeo vào tay đồng nghĩa với việc cả hai đã chính thức thành vợ chồng của nhau.

Người vợ và người chồng phải có trách nhiệm, bổn phận và nghĩa vụ với nhau. Ngay từ giây khắc ấy, họ đã chính thức về chung nhà, phải cùng nhau xây dựng và phát triển cuộc sống hạnh phúc của mình.

Nhẫn cưới chỉ đeo vào ngày tiến hành lễ cưới. Chính vì thế nên theo phong của của ông bà, nhẫn cưới sẽ kiêng kỵ việc đeo trước hay giới thiệu trước cho mọi người. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân của đôi lứa.

Một số lưu ý tránh phạm cho nhẫn cưới

Bên cạnh việc chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không, phong tục truyền thống cưới hỏi còn nhiều điều lưu ý tránh phạm về nhẫn cưới. Các cặp đôi, nhất là những bạn trẻ nên học hỏi và tiếp thu kinh nghiệm cho mình. Điều này nhằm giúp cho đám cưới được tốt đẹp và hôn nhân vợ chồng được thuận buồm xuôi gió.

Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út?

Chưa cưới có nên đeo nhẫn ngón áp út hay không? Ngón áp út là ngón tay chuyên dùng để đeo nhẫn cưới theo cả phong tục của người phương Đông và phương Tây. Do đó nhiều người vẫn tránh đeo nhẫn ngón tay này nếu chưa kết hôn.

Đeo nhẫn ngón áp út tay trái cho nam và tay phải cho nữ là sự thông báo người đó đã lập gia đình. Chiếc nhẫn ở ngón tay này tượng trưng cho người yêu và gia đình của họ.

Nhiều người cho rằng, ở ngón áp út có mạch máu đặc biệt dành cho tình yêu. Khi đeo nhẫn ngón tay này, tình yêu của đôi lứa sẽ càng thêm sâu đậm, nồng thắm và hạnh phúc hơn.

 

Thế nên chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không còn phải tránh đeo nhẫn vào ngón tay áp út. Các cặp đôi nên lưu ý điều này để giúp tình yêu của mình thêm hạnh phúc trọn vẹn.

Nhẫn cưới Moissanite – Mã: NC2020080011

Nhẫn cưới không đồng bộ, sai lệch nhau

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên lưu ý về việc nhẫn cưới không đồng bộ, sai lệch nhau. Đây cũng là điều không nên đối với nhẫn cưới theo quan niệm dân gian.

Theo đó, nhẫn cưới cặp đôi phải được thiết kế và chế tác đồng với nhau cả về hình ảnh, mẫu mã và chất liệu. Nhẫn cưới đồng bộ tạo nên sự hòa hợp giữa đôi tân lang tân nương. Cũng như giúp cho cuộc sống hôn nhân gia đình của cả hai sẽ trọn vẹn, trăm năm hạnh phúc viên mãn.

Mong rằng bài viết này đã giúp mọi người biết được việc chưa cưới có nên đeo nhẫn cưới không. Song song đó là những kinh nghiệm khi chọn lựa, sử dụng và giữ gìn nhẫn cưới hôn nhân thật chuẩn xác. Nếu còn bất kỳ băn khoăn gì về vấn đề này, bạn có thể liên hệ Jemmia để nhận được sự hỗ trợ tận tình nhất.

Moissanite

Hiện nay nhẫn cưới kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn nhẫn cưới Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Nên mua kim cương Moissanite ở hiệu nào?
Khách hàng chọn mua nhẫn Moissanite tại Jemmia 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Bạn hãy xem thêm:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương