Đá Sodalite được mệnh danh là đá quý của tâm linh, vì thế nó gần như trở thành món đá được yêu thích nhất trong việc chế tác đồ trang sức và đồ thủ công mỹ nghệ. Những thông tin về loại đá này sẽ có ngay sau đây.

Công thức hóa học của đá Sodalite là Na8(Al6Si6O24)Cl2. Sodalite có màu xanh da trời pha lẫn với những vệt màu trắng sữa tạo nên ánh thủy tinh lấp lánh rất đẹp.

Đá Sodalite được tìm thấy ở đâu?

Đá Sodalite thể hiện độ cứng 5,5 – 6 trong thang Mohs, có tinh thể hệ lập phương, thường có dạng hình khối đặc sit với 12 mặt, tính cát khai không rõ ràng, biến thể màu sắc nổi bật nhất là gam màu xanh da trời đậm (màu lam), màu xám và màu trắng. Đặc biệt, Sodalite có tính phát quang mạnh với quang phổ màu da cam, khi rạch trên mặt viên đá sẽ có vết rạch màu trắng.

Trong tự nhiên, Sodalite được tìm thấy ở những mẫu đá xâm nhập điển hình là syenit. Loại đá này phân bố ở các nước như: Namibia, Canada, Brazil, Mỹ… với trữ lượng lớn và chất lượng tốt.

Ý nghĩa và công dụng của đá Sodalite  

Đá Sodalite chính là viên đá của tâm linh tích cực, nó được xem như vật khơi nguồn cho sức mạnh tiềm thức, đánh thức giác quan thứ 6 của con người. Một số quan niệm còn cho rằng Sodalite là viên đá điền kinh thôi thúc sự bền bỉ. Không những thế, Sodalite còn là biểu tượng cho sự tịnh tâm, mang đến cuộc sống hòa bình yên ấm, thanh bình.

Về mặt sức khỏe, đá sodalite rất nhiều công dụng tốt giúp chữa bệnh như đối với tuyến giáp, chữa trị khan tiếng, đau họng, thiếu hụt canxi, cân bằng nguồn năng lượng, tăng khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật, hạ sốt, cải thiện chứng bệnh mất ngủ.

Sodalite được sử dụng chủ yếu trong việc chế tạo nên những vật phẩm phong thủy, đặc biệt là làm mặt dây chuyền, nhẫn, chuỗi hạt… Với vô số lợi ích như trên, người ta tin rằng đá Sodalite sẽ giúp cho chủ nhân thêm phần may mắn trong cuộc sống. Để được tư vấn thêm về viên đá tuyệt đẹp này, hãy đến JEMMIA nhé!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: