Thạch anh được biết đến là loại đá quý có nhiều ý nghĩa. Được sử dụng khá phổ biến trong phong thủy trong đó nổi bật có thể kể đến đá thạch anh tóc vàng. Vậy đá thạch anh tóc vàng có tác dụng gì hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau.

thạch anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng là gì?

Dòng họ thạch anh nổi tiếng là loại đá quý với nhiều biến thể. Và màu sắc đa dạng trong đó họ màu vàng có 2 loại thạch anh chính là đá thạch anh vàng ( đá Citrine) và thạch anh tóc vàng (Golden Rutilated Quartz) vậy thạch anh vàng – Citrine là đá gì vàng thạch anh tóc vàng là đá gì.

Điểm chung của hai loại đá này đều là thạch anh và có công thức hóa học chung là SiO2. Có độ cứng 7 trên thang đo Mohs các tính chất và thành phần tương tự nhau. Chỉ có một điểm khác duy nhất và nổi bật đó là thạch anh tóc vàng có sự hiện diện của các sợi Rutile. Bên trong có cấu trúc tinh thể dạng sợi còn gọi là tinh thể tóc. Các tinh thể này có thành phần Titan Oxit tạo thành màu vàng kim óng ánh và rực rỡ.

da thach anh toc vang

Xét về giá trị thì đá thạch anh tóc vàng sẽ có giá trị cao hơn đá Citrine thạch anh vàng một phần do sản lượng của thạch anh tóc hiếm và vẻ đẹp rực rỡ từ các sợi tóc vàng óng ánh như chất liệu vàng 18k bên trong.

Thực tế hiện nay

Hiện nay các mỏ khai thác có thể tìm thấy thạch anh tóc vàng chủ yếu ở Brazil, Australia, Nauy, Madagascar, Trung Quốc. Trong đó xét về mặt chất lượng thì thạch anh tóc ở Brazil cao nhất. Chính vì thế thị trường đá quý phong thủy đặc biệt là thạch anh tóc vàng. Hiện nay chủ yếu là đá nhập khẩu. Còn thạch anh tóc vàng khai thác trong nước tại các mỏ ở Yên Bái, Kon Tum. Nhưng chủ yếu đục, không đủ tiêu chuẩn để chế tác trang sức.

Để chọn lựa được một viên đá thạch anh tóc vàng có chất lượng tốt? Thường dựa vào các chỉ tiêu như độ trong, màu sắc, hiệu ứng ánh kim của các sợi Rutile và cách sắp xếp của các sợi tinh thể, hiển nhiên phải là đá quý thiên nhiên 100% thì mới có giá trị.

Viên thạch anh tóc vàng có độ trong cao như thế nào?

Thường những viên đá có độ trong cao với sắc vàng rõ rệt như pha lê cùng những sợi tóc có màu vàng kim như vàng 18k và sự sắp xếp các sợi song song và liền nhau như hình bã mía sẽ có giá trị cao nhất.

Thạch anh tóc vàng là một nguyên liệu đá phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng không chỉ dựa vào vẻ đẹp của nó mà còn căn cứ vào những tác dụng mà nó mang lại. Vậy đá thạch anh tóc vàng có tác dụng gì?

Thạch anh tóc vàng có tác dụng gì?

Có thể nói sự hình thành trong quá trình hàng triệu năm dưới bề mặt đất trong điều kiện nhiệt độ và áp suất cao đã giúp thạch anh tóc vàng có một nguồn năng lượng mạnh mẽ điểm bắt đầu của những tác dụng trong phong thủy và sức khỏe.

Tác dụng của thạch anh tóc vàng đối với sức khỏe người đeo: theo các nhà khoa học thạch anh tóc vàng có nhiều tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị chứng rối loạn tiêu hóa, điều hòa hệ hô hấp, tăng cường cho hệ miễn dịch, lưu thông khí huyết và bình ổn huyết áp.

Bên cạnh đó loại đá quý này còn có tác dụng khá tốt trong việc bình ổn hệ thần kinh, giúp điều hòa tâm trạng, giảm các triệu chứng trầm cảm, giữ thạch anh tóc vàng bên người có thể hỗ trợ chữa trị động kinh, giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt hơn giảm một số bệnh về trí nhớ.

Tác dụng trong phong thủy

Tác dụng của thạch anh tóc vàng trong phong thủy với nguồn năng lượng mạnh mẽ của nó giúp “tẩy rửa”, làm sạch các nguồn năng lượng tiêu cực, chuyển hóa nó thành năng lượng tích cực, bổ sung năng lượng giúp giữ vững tinh thần lạc quan, minh mẫn và sáng tạo.

citrine là đá gì

Những người làm kinh doanh thường khá ưa chuộng thạch anh tóc vàng. Do màu sắc của nó là biểu tượng cho sự giàu sang phú quý. Đeo thạch anh tóc vàng bên người sẽ giúp thu hút chiêu tài lộc đến cho gia chủ. Đồng thời giúp gia chủ trở nên sáng suốt hơn không bị lừa bởi những lời nói ngon ngọt. Bản lĩnh hơn trong việc ra quyết định và sáng tạo hơn trong xử lý công việc.

Tác dụng trong phong thủy

Thạch anh tóc vàng trong phong thủy được tin là sẽ mang lại may mắn, tài lộc và là một tấm chắn bảo vệ cho những người mệnh Thổ và mệnh Kim theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc do màu sắc chủ đạo của nó là tương hợp và tương sinh với hai loại bản mệnh này.

Để lựa chọn được thạch anh tóc vàng chất lượng cao và giá cả phù hợp tốt nhất bạn nên đến những nơi bán uy tín, có nhiều kinh nghiệm để tránh đá giả, nhái loại đá quý thiên nhiên này.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ hơn về thạch anh tóc vàng là gì? và tác dụng của thạch anh tóc vàng là gì? chúc bạn sẽ có được nhiều may mắn và bình an trong cuộc sống.

Moissanite

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite, một loại khoáng thạch có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: