Giác cắt kim cương Heart là một trong những giác cắt kim cương độc đáo nhất từ trước tới nay. Những viên kim cương hình trái tim phù hợp nhất cho những cô nàng nữ tính. Yêu thích sự ngọt ngào, lãng mạn và chắc chắn rằng hình trái tim còn là biểu tượng của tình yêu.

Giác cắt kim cương Heart

giác cắt kim cương Heart

Kiểu kim cương Hear thông thường sẽ có từ 56 đến 58 mặt. Mặc dù số lượng các mặt cắt chính có thể khác nhau dao động trong khoảng từ 6 đến 8 mặt. Người ta không biết chính xác giác cắt kim cương Heart có từ bao giờ. Nhưng đã bắt gặp hình ảnh rực rỡ của “mảnh trang sức có nhiều vết cắt khác nhau” này từ những năm 1600 đầu thế kỷ XVII tại Pháp.

Cách lựa chọn kim cương kiểu Heart cho bạn

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi lựa chọn những viên kim cương tự nhiên kiểu Heart. Đó chính là tính đối xứng bởi hai nửa trái tim cần phải thật giống và cân bằng với nhau mới cho ra một viên kim cương Heart tuyệt đẹp. Hãy chắc chắn rằng khe hở giữa 2 thùy phải thật sắc nét và khác biệt. Cạnh hai bên kim cương phải thật tròn khi cong xuống.

Trọng lượng

Mạnh dạn chi nhiều tiền hơn để rinh về những viên kim cương kiểu Heart có trọng lượng lớn hơn 0,5 carat. Bởi nếu trọng lượng quá nhỏ sẽ rất khó để nhìn thấy được hình dạng trái tim độc đáo của viên kim cương.

Giác cắt

Tỉ lệ lý tưởng của một viên kim cương kiểu Heart sẽ ở khoảng 1.00 theo cách tính chiều dài chia cho chiều rộng. Mặc dù vậy bạn có thể chọn tỉ lệ khác tùy theo sở thích của mình. Gợi ý kim cương kiểu Heart dành cho mặt dây chuyền nên có tỷ lệ khoảng 1.05 đến 1.15. Đối với nhẫn trơn, tỷ lệ nên rơi vào khoảng 0.85 đến 1.00 là đẹp nhất.

Màu sắc

Màu sắc kim cương hình trái tim thường được lựa chọn một cách khá chủ quan. Nhưng các thống kê cho thấy nước màu G và H là được chọn lựa nhiều hơn cả. Còn nếu bạn muốn viên kim cương Heart của mình trắng trong và thiên về gam màu lạnh hơn, bạn có thể chi thêm để sở hữu những viên kim cương có nước màu D – F.

Độ tinh khiết

Các chuyên gia khuyên rằng khi mua kim cương kiểu Heart, bạn nên chọn những viên kim cương có độ tinh khiết cao trở lên. Hay còn gọi là những viên kim cương sạch mắt. Dựa trên bảng đo độ tinh khiết của Viện Đá quý hàng đầu thế giới GIA. Kim cương có độ tinh khiết cực kì cao và tối đa sẽ được kí hiệu là IF tức là Internally Flawless nghĩa là hoàn toàn tinh khiết không có tạp chất. Nhưng cực kì hiếm để sở hữu được những viên kim cương tự nhiên có độ tinh khiết như vậy. VVS1 hay VVS2 cũng tương tự, rất khó kiếm và đắt. Cho nên đối với kiểu kim cương Heart, độ trong suốt SI1 hay VS2 là hợp lí còn chọn chính xác độ nào thì còn phụ thuộc vào kinh phí của riêng mỗi người.

Một chiếc nhẫn kim cương kiểu Heart sẽ thật phù hợp để thể hiện tình yêu của bạn tới đối phương. Một chút đáng yêu, một chút kiểu cách cộng thêm nhiều chút lấp lánh rạng rỡ, trang sức kim cương kiểu Heart chắc chắn không làm bất kì cô gái nào thất vọng.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: