Giác cắt kim cương Pear được xem là ứng cử viên sáng giá khi bạn muốn tạo nên những món trang sức có đính kim cương độc đáo và mới lạ. Cũng chính vì lẽ đó mà kim cương kiểu Pear luôn được lựa chọn làm đá chủ trên những chiếc vương miện cao quý hay những món trang sức xa hoa đắt tiền. Ẩn chứa đằng sau mỗi người luôn là một câu chuyện và giác cắt này cũng không phải là ngoại lệ. Hãy cùng chúng tôi dành thời gian để tìm hiểu về sự hình thành cũng như những bí mật được ẩn sâu bên trong vẻ đẹp của giác cắt này là gì trong bài viết dưới đây.

Kim cương tự nhiên kiểu Pear giá sỉ

Kim cương tự nhiên kiểu Pear giá rẻ – Jemmia Diamond

Lịch sử hình thành và ra đời giác cắt kim cương Pear

Viên kim cương kiểu Pear đầu tiên ra đời vào năm 1400 bởi ông Lodewyk Van Berquem của Bruges. Không chỉ là cha đẻ của giác cắt Pear, ông còn được người ta biết đến là nhà phát minh ra bánh xe đánh bóng kim cương. Nhờ có phát minh này mà viên kim cương có thể được đánh bóng ở tất cả các mặt. Từ đó, mà sự phản xạ ánh sáng bên trong cũng được tối ưu hoá hơn.

Ngoài tên gọi là giác cắt kim cương Pear, người ta còn gọi viên đá có hình dạng này là giác cắt hình quả lê. Vì nó có hình dáng thon dài như quả lê. Một đầu trụ của viên kim cương tương tự như kim cương Oval và một đầu còn lại  có hình đầu nhọn.Đây là sự pha trộn của giác cắt Round Brilliant cùng với giác cắt Marquise, một kiểu hình khá thông dụng.

Bật mí vẻ đẹp của kiểu kim cương Pear

Giác cắt kim cương Pear được đánh giá có tỷ lệ lý tưởng rơi vào khoảng 1.40 đến 1.70. Tùy theo nhu cầu, sở thích và điều kiện về kinh tế mà người mua có thể chọn những bộ trang sức giác cắt Pear có màu sắc và trọng lượng khác nhau.

Nếu bạn đang có nhu cầu thay máu cho bộ sưu tập trang sức hoa tai của mình, bằng một thiết kế có giác cắt kiểu Pear với kiểu dáng thon dài. Đồng thời, tiêu chí mà bạn hướng đến đó chính là nhẹ nhàng cùng màu sắc trong suốt. Sự lựa chọn đầu tiên mà bạn có thể suy nghĩ đến là những viên kim cương có trọng lượng dưới 1 carat cùng màu sắc nằm trong khoảng D – F.

Kiểu kim cương Pear còn được đánh giá cao nhờ khả năng che đi một vài khuyết điểm và tạp chất có bên trong mình nhờ những  giác cắt lớn và rộng. Khi có ánh sáng chiếu qua, kim cương kiểu Pear toả ra thứ ánh sáng cầu vồng lấp lánh đầy mê hoặc hơn hẳn cả viên kim cương có giác cắt tròn. Nếu không phải là người theo chủ nghĩa quá hoàn hảo, chúng tôi tin rằng, giác cắt kim cương Pear dư sức để có thể hạ gục bạn.

Nhẫn kim cương tự nhiên kiểu Pear – Jemmia Diamond

Cách chọn kim cương kiểu Pear đẹp

Tỷ lệ lý tưởng của kiểu kim cương Pear sẽ vào khoảng 1.40 đến 1.70.

Bảng hướng dẫn chọn màu sắc kim cương Pear

Người mua có thể lựa chọn các màu sắc kim cương kiểu Pear theo nhu cầu của mình tùy theo trọng lượng. Ví dụ bạn muốn mua bông tai kim cương Pear kiểu thon dài có trọng lượng nhẹ và màu sắc trong suốt, bạn có thể chọn những viên kim cương có trọng lượng dưới 1 carat và màu sắc trong khoảng D – F là phù hợp.

Xuất sắc Rất tốt Tốt Trung bình Tệ
<.50ct D – G H – I J – K L – M > M
.51-1.0ct D – F G H – I J – K > K
1.0-2.0ct D – F G – H I – J > J
>2.0ct D – F G – H H – I

Bảng hướng dẫn chọn màu sắc của kiểu kim cương Pear

Bảng hướng dẫn chọn độ tinh khiết kim cương Pear

Mỗi viên kim cương tự nhiên chắc chắc sẽ có độ tinh khiết khác nhau, không viên nào giống viên nào.Nhưng độ trong suốt ở kim cương kiểu Pear cũng không quá cần được chú ý nếu bạn không theo chủ nghĩa hoàn hảo. Và nếu chúng có dính một ít tạp chất bên trong cũng không sao bởi với những giác cắt rộng và lớn, những viên kim cương có tạp chất lẫn bên trong cũng khó bị phát hiện hơn, thay vào đó khi chiếu ánh sáng vào, kim cương kiểu Pear lại tỏa ra ánh sáng lấp lánh cầu vồng không khác gì kim cương Round thậm chí còn hơn nữa.

Xuất sắc Rất tốt Tốt Trung bình Tệ
<.50ct FL – VS2 SI1 – SI2 I1 I2 >I2
.51-1.0ct FL – VS1 VS2 – SI1 SI2 I1 – I2 > I2
1.0-2.0ct FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 – SI2 I1 – I2 > I1
>2.0ct FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 – SI2 SI2 > SI2

Bảng hướng dẫn chọn độ tinh khiết của kim cương kiểu Pear

Giá của giác cắt kim cương kiểu Pear?

Một trong những lý do tiếp theo khiến giác cắt Pear kim cương chiếm được cảm tính của khách hàng đó chính là yếu tố giá cả. Dù có vẻ đẹp chẳng hề thua kém viên kim cương có giác cắt tròn huyền thoại. Thế nhưng mức giá của giác cắt này lại có phần dễ thở hơn. Viên kim cương giác cắt Pear có cùng trọng lượng với viên kim cương tròn nhưng lại có mức giá thấp hơn khoảng 10-30%. Đây thật sự là một tin cực kỳ vui cho những người yêu thích kim cương.

Vừa nhẹ nhàng, tinh tế, hiện đại nhưng không mất đi vốn cổ điển vốn có, dù chế tác nên nhẫn, hoa tai hay mặt dây chuyền, kim cương kiểu Pear chưa bao giờ bị làm lu mờ đi vẻ đẹp kiêu sa của chính mình. Chính vì vậy, dù có không ít kiểu giác cắt mới ra đời, song giác cắt Pear vẫn luôn giữ vững được vị trí của mình trong giới mộ điệu.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về vẻ đẹp của giác cắt kim cương Pear. Nếu bạn cũng đang có ý định tìm mua các mẫu trang sức giác cắt Pear nói riêng và các giác cắt khác nói chung hãy truy cập website https://jemmia.vn/. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Jemmia Diamond luôn không ngừng mang đến cho khách hàng những mẫu trang sức theo xu hướng mới nhất. Lựa chọn Jemmia Diamond bạn chắc chắn sẽ không bị thất vọng.

Hiện nay 2 dòng đá được dùng chế tác trang sức phổ biến nhất là kim cương tự nhiênMoissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

– Giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: