Với kiểu dáng độc đáo pha trộn giữa giác cắt Oval và Maquise, giác cắt kim cương Pear thường được lựa chọn để làm kim cương chủ đính trên những chiếc vương miện cao quý hoặc những mẫu trang sức đắt tiền.

Giác cắt kim cương Pear là giác cắt như thế nào?

Kim cương kiểu Pear có hình dạng trông giống một quả lê và thon dài khi có một dầu trụ tương tự như kim cương Oval cùng với một đầu nhọn. Bởi hình dáng thon dài của mình, kim cương kiểu Pear có những vết cắt trông lớn hơn cả một viên kim cương tròn. Và thực tế thì điều đó là chính xác khi người ta đo ra được rằng giác cắt của kim cương kiểu Pear có độ rộng lớn hơn 8% so với kim cương Round.

Lựa chọn kim cương kiểu Pear ra sao?

Tỷ lệ lý tưởng của kiểu kim cương Pear sẽ vào khoảng 1.40 đến 1.70.

Bảng hướng dẫn chọn màu sắc kim cương Pear

Người mua có thể lựa chọn các màu sắc kim cương kiểu Pear theo nhu cầu của mình tùy theo trọng lượng. Ví dụ bạn muốn mua bông tai kim cương Pear kiểu thon dài có trọng lượng nhẹ và màu sắc trong suốt, bạn có thể chọn những viên kim cương có trọng lượng dưới 1 carat và màu sắc trong khoảng D – F là phù hợp.

Xuất sắc Rất tốt Tốt Trung bình Tệ
<.50ct D – G H – I J – K L – M > M
.51-1.0ct D – F G H – I J – K > K
1.0-2.0ct D – F G – H I – J > J
>2.0ct D – F G – H H – I

Bảng hướng dẫn chọn màu sắc của kiểu kim cương Pear

Bảng hướng dẫn chọn độ tinh khiết kim cương Pear

Mỗi viên kim cương tự nhiên chắc chắc sẽ có độ tinh khiết khác nhau, không viên nào giống viên nào.Nhưng độ trong suốt ở kim cương kiểu Pear cũng không quá cần được chú ý nếu bạn không theo chủ nghĩa hoàn hảo. Và nếu chúng có dính một ít tạp chất bên trong cũng không sao bởi với những giác cắt rộng và lớn, những viên kim cương có tạp chất lẫn bên trong cũng khó bị phát hiện hơn, thay vào đó khi chiếu ánh sáng vào, kim cương kiểu Pear lại tỏa ra ánh sáng lấp lánh cầu vồng không khác gì kim cương Round thậm chí còn hơn nữa.

Xuất sắc Rất tốt Tốt Trung bình Tệ
<.50ct FL – VS2 SI1 – SI2 I1 I2 >I2
.51-1.0ct FL – VS1 VS2 – SI1 SI2 I1 – I2 > I2
1.0-2.0ct FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 – SI2 I1 – I2 > I1
>2.0ct FL – VVS2 VS1 – VS2 SI1 – SI2 SI2 > SI2

Bảng hướng dẫn chọn độ tinh khiết của kim cương kiểu Pear

Mẫu nhẫn kim cương kiểu Pear với đá tấm bọc xung quanh sang trọng, trang nhã

Mặc dù sở hữu vẻ đẹp không khác gì kim cương tròn huyền thoại, thật bất ngờ là kim cương Pear lại có giá thấp hơn từ khoảng 10-30% so với kim cương tròn cùng trọng lượng. Cùng với thiết kế độc đáo, linh hoạt phù hợp các kiểu trang sức hiện đại xen lẫn cổ điển lại còn giúp tôn lên bàn tay thon đẹp của người đeo chúng. Kim cương kiểu Pear thực sự xứng đáng là lựa chọn giác cắt phù hợp cho trang sức kim cương của bạn.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: