Hột xoàn 13 ly giá bao nhiêu? Là kích thước hột xoàn ít phổ biến hơn các kích thước khác. Nên các thông tin về loại hột xoàn này cũng như giá cả là không nhiều. Nhưng trong bài viết này Jemmia sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chi tiết về hột xoàn 13 ly hiếm và quý này nhé.

Hột xoàn 13 ly giá bao nhiêu?

Hột xoàn 13 ly là hột xoàn gì?

Hột xoàn 13 ly là hột xoàn được gọi tên kèm theo kích thước. 13 là số và ly là đơn vị chỉ kích thước. Để dễ hiểu, 1 ly tương ứng với 1mm (milimet). Gọi hột xoàn kèm theo số kích thước sẽ giúp người nghe dễ hình dung được độ lớn bé của hột xoàn ra sao hơn so với khi gọi hột xoàn kèm đơn vị trọng lượng.

Hột xoàn 13 ly có phổ biến hay không?

Thực tế 13 ly là kích thước lớn nên nó không thực sự quá phổ biến. Kích thước 13 ly đặc biệt chỉ tồn tại với một số giác cắt nhất định điển hình. Đó là giác cắt Pear (giác cắt có hình như quả lê hoặc như giọt nước). Hột xoàn 13 ly giác cắt Pear thường sẽ phù hợp hơn với các thiết kế trang sức to bản, đồ sộ và sang trọng.

Những điều cần quan tâm khi chọn mua hột xoàn 13 ly?

Cũng như các loại hột xoàn kích thước khác, khi mua hột xoàn điều bạn cần phải quan tâm nhất chính là các yếu tố chất lượng. Các yếu tố 4C viết tắt cho Cut ( tức chất lượng giác cắt), Clarity ( độ tinh khiết của hột xoàn cao hay thấp), Color (màu sắc hột xoàn như thế nào) và cuối cùng là Carat (trọng lượng ra sao).

Giác cắt: giác cắt sẽ quyết định viên hột xoàn của bạn lấp lánh như thế nào! Và để cắt kim cương người ta cần một viên kim cương khác nữa. Chính vì 2 lí do trên mà hột xoàn (tức kim cương thô đã được cắt gọt) luôn có giá đắt hơn kim cương thô mới khai thác.

Độ tinh khiết: độ tinh khiết càng cao viên hột xoàn càng sáng, hột xoàn có nhiều tạp chất bên trong sẽ bị đánh giá thấp. Hột xoàn được đánh giá là IF là hột xoàn có độ tinh khiết cao nhất.

Màu sắc: hột xoàn có màu tự nhiên (còn gọi là Fancy color) sẽ có giá cao vì quý hiếm, hột xoàn trắng màu càng trong (càng về gần mức D trên thang đo màu sắc kim cương) sẽ càng được đánh giá cao.

Trọng lượng: hột xoàn có trọng lượng càng nặng giá càng cao, hột xoàn 1 carat sẽ luôn đặt hơn hột xoàn 0.5 carat và cũng đắt hơn 2 viên hột xoàn 0.5 carat cộng lại dù chúng có trọng lượng bằng nhau.

Giá hột xoàn 13 ly như thế nào?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá Hột xoàn 13 ly dao động từ 4 tỷ 900 triệu – 14 tỷ 960 triệu đồng.

Hột xoàn 13 ly, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 13 tỷ 900 triệu đồng.

Hột xoàn 13 ly, giác cắt Pear, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 4 tỷ 900 triệu đồng.

Hột xoàn 13 ly, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 9 tỷ 900 triệu đồng.

Hột xoàn 13 ly, giác cắt Emerald, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 14 tỷ 960 triệu đồng.

Hột xoàn 13 ly, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 12 tỷ 980 triệu đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

hột xoàn 13 ly giá bao nhiêu

Giá hột xoàn 13 ly không cố định, muốn biết chính xác giá từng viên cần có đầy đủ thông tin 4C đi kèm mới định giá được. Nhưng hột xoàn 13 ly có chất lượng tốt có giấy kiểm định GIA đi kèm sẽ có giá dao động trong khoảng 20 tỷ.