Hột xoàn 3 ly 6 là hột xoàn có kích thước nhỏ nhất mà có thể đứng một mình trên các thiết kế trang sức. Mặc dù chúng khá nhỏ bé nhưng vẫn đủ lấp lánh hút mắt người đối diện, phù hợp những thiết kế mảnh mải, nữ tính. Vậy hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu? Bạn cần bỏ ra bao nhiêu để sở hữu trang sức đính hột xoàn 3 ly 6 hãy cùng khám phá nhé.

Hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu?

Nhận biết hột xoàn 3 ly 6

Hột xoàn là loại đá quý quý hiếm bậc nhất trên hành tinh, bất kì ai cũng mê đắm “nhan sắc” của loại đá quý này và đều muốn sở hữu trang sức hột xoàn bất kể là đàn ông hay phụ nữ. Vì là đá quý, trữ lượng trên thế giới có hạn nên giá trị của hột xoàn không hề nhỏ vì vậy nhiều người khá là ái ngại và không nghĩ sẽ có thể sở hữu được. Tuy nhiên theo thời gian cùng với sự phát triển của kinh tế, hột xoàn đã được mua bán rộng rãi hơn và được chế tác thành nhiều hình dáng cũng như kích thước để phù hợp với nhu cầu cũng như thị hiếu của người tiêu dùng.

Carat là đơn vị đo lường của đá quý nói chung và hột xoàn nói riêng. 1 carat tương đương với 200 miligram. Bên cạnh cách gọi theo trọng lượng, người ta còn gọi tên hột xoàn đi kèm kích thước của chúng được đo bằng milimet và hay được gọi tắt là ly. Hột xoàn 3 ly 6 sẽ có trọng lượng tương đương 0.18 carat.

Giá hột xoàn 3 ly 6 được tính kiểu gì?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 3 ly 6 dao động từ 7 triệu – 13 triệu đồng.

Hột xoàn 3 ly 6, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 7 triệu 100 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 6, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 9 triệu 140 nghìn đồng.

Hột xoàn 3 ly 6, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 13 triệu 120 nghìn đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 – 4 lần sao với nước F, VVS2.

bông tai kim cương 3 ly 6 - hột xoàn 3.6 ly giá bao nhiêu

Nếu bạn đang cân nhắc một chiếc nhẫn đính kim cương và chi phí không có nhiều, có thể hột xoàn 3 ly 6 là điều bạn đang tìm kiếm. Bởi kích thước 3 ly 6 là phù hợp để vẫn rạng rỡ tỏa sáng 1 mình trên món trang sức của bạn mà không quá chói mắt và đắt tiền. Bé hơn kích thước 3 ly 6 thì có hột xoàn 3 ly, 2 ly 5, 2 ly, 1 ly nhưng những kích thước này quá bé nên được sử dụng như đá tấm là chủ yếu. Lớn hơn 3 ly 6 thì có khá nhiều sự lựa chọn nhưng đi kèm với đó là giá cũng khá cao. Bên cạnh nhẫn hột xoàn, bông tai hột xoàn 3 ly 6 cũng được tìm kiếm rất nhiều.

bông tai kim cương 3ly6
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm được hột xoàn 3 ly 6 giá bao nhiêu, biết được hột xoàn 3 ly 6 sẽ phù hợp những kiểu trang sức nào để có được những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

https://youtu.be/QGz5H9381zk

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: