Hột xoàn 4 ly 3 giá bao nhiêu là câu hỏi không ít người quan tâm. Để trả lời cho câu hỏi này thì thực ra hột xoàn 4 ly 3 không có một giá cố định mà nó nằm trong khoảng giá. Lí giải cho sự chênh lệch này có nhiều nguyên do. Hãy cùng tìm hiểu giá của hột xoàn 4 ly 3 chi tiết hơn trong bài viết dưới đây.

Hột xoàn 4 ly 3 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 4 ly 3 như sau:

Hột xoàn 4 ly 3, nặng 0.26 carat, nước D, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 13 triệu 500 nghìn đồng.

Hột xoàn 4 ly 3, nặng 0.27 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 14 triệu 200 nghìn đồng.

Hột xoàn 4 ly 3, nặng 0.28 carat, nước D, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 14 triệu 900 đồng.

Với mức giá này, người dùng đã có thể sở hữu cho mình một lựa chọn đá quý cực kỳ chất lượng và giá trị cao. Khi kết hợp cùng các kiểu khung nhẫn, mặt dây chuyền thì đó sẽ trở thành một món trang sức đầy tính thẩm mỹ, quý giá và được săn đón ở mọi nơi.

Thực chất, kim cương thô sau khi được khai thác và chế tác sẽ được gọi là hột xoàn. Vì vậy để định giá hột xoàn cũng như định giá kim cương cần dựa vào 4 yếu tố chất lượng cơ bản là giác cắt (cut), màu sắc (color), đột trong suốt (clarity), trọng lượng (carat). Cách ước lượng giá hột xoàn như sau:

Giác cắt:

Hột xoàn được cắt càng giống theo tỉ lệ của Marcel Tolkowsky (nhà Toán học yêu thích khoáng vật người sáng tạo ra giác cắt Round tròn huyền thoại) đề ra sẽ càng phản xạ ánh sáng tốt. Tuy nhiên do ngày nay người ta coi trọng trọng lượng hơn nên đã xảy ra tình trạng cắt kim cương ẩu để tối đa trọng lượng kim cương thô được bảo tồn. Nhưng thực tế thì hột xoàn phải có giác cắt tốt thì hột xoàn đó mới phát huy được hết vẻ đẹp của nó và chắc chắn nó sẽ có giá cao hơn.

Màu sắc:

Hột xoàn phổ biến nhất là không màu; kế đó là hột xoàn có những vệt màu gọi là hột xoàn màu như vàng, nâu, hồng, đen, xanh,… Hột xoàn có màu đậm sẽ gọi là hột xoàn có màu sắc rực rỡ. Hột xoàn có màu vì hiếm hơn nhiều nên chúng có giá cao hơn kim cương không màu, hột xoàn có màu sắc rực rỡ lại còn đắt hơn nữa. Để đánh giá chất lượng hột xoàn không màu, ta dựa theo thang đo màu kim cương, hột xoàn có màu cực trắng được đánh giá cao là màu D, hột xoàn có màu ngả sang vàng được đánh giá thấp hơn là màu Z.

Độ trong suốt:

Kim cương với những vết mờ sẽ làm giảm độ tán sắc, kim cương với những vết nứt sẽ khiến kim cương dễ vỡ hơn. Kim cương không có các vết xước, không có những vết nứt và không có vết mờ sẽ được đánh giá cực cao. Thực tế không nhiều kim cương thô đáp ứng được những điều kiện này nên những viên kim cương có độ trong suốt cao có giá rất đắt.

Trọng lượng:

Đương nhiên trọng lượng hột xoàn càng lớn, giá hột xoàn càng cao. Điều đặc biệt đối với hột xoàn đó là 2 viên hột xoàn 0,5 carat dù bằng trọng lượng 1 viên hột xoàn 1 carat nhưng giá của 1 viên hột xoàn 1 carat lại cao hơn nhiều so với 2 viên hột xoàn 0.5 carat. Vì hột xoàn có giá trị cao như vậy, người ta đã chia nhỏ hột xoàn ra và gọi theo kích thước của chúng. Ví dụ hột xoàn 4 ly 3 là hột xoàn 4.3mm tương ứng với khoảng 0.3 carat.

Giá hột xoàn 4 ly 3 trên thị trường

Hột xoàn 4 ly 3 trên thị trường sẽ nằm trong khoảng giá từ 10.000.000 đến 30.000.000 tùy vào chất lượng cao thấp từng viên. Nếu không phải là người trong nghề đá quý, sẽ rất khó để chỉ nhìn một viên hột xoàn 4 ly 3 mà bạn biết được chính xác giá của nó mà sẽ chỉ có thể ước chừng thôi. Hột xoàn sẽ không có giá cố định mà còn có thể thay đổi theo thời giá nữa. Nên tốt nhất nếu bạn có quan tâm đến hột xoàn 4 ly 3 giá bao nhiêu, bạn nên ra cửa hàng , lựa chọn viên bạn vừa mắt nhất và đợi để được báo giá từng viên. Nếu có khả năng, bạn nên chọn những viên có độ trong suốt càng về gần mức IF, màu sắc càng về mức D và giác cắt Excellent hoặc Very Good là tốt nhất.

Nếu chi ra 20 đến 30 triệu đồng cho một viên kim cương 4.3mm là nằm ngoài khả năng của bạn thì có thể Moissanite là dành cho bạn. Dù Moissanite có giá chỉ bằng 1 phần nhỏ so với kim cương thiên nhiên nhưng chúng không khác nhau là bao, thậm chí giới chuyên gia còn nhận xét chúng giống nhau đến 95%!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: