Trước khi mua hột xoàn 4 ly 5 bạn cần “bỏ túi” những thông tin gì? Hột xoàn 4 ly 5 giá bao nhiêu trên thị trường. Kéo xuống dưới để được giải đáp hết thông tin cần biết.Để mua bán hột xoàn 4 ly 5 được lợi nhất.

Hột xoàn 4 ly 5 giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 4 ly 5 dao động từ 20 – 37 triệu đồng.

Hột xoàn 4 ly 5, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 20 triệu đồng.

Hột xoàn 4 ly 5, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 30 triệu đồng.

Hột xoàn 4 ly 5, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 37 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

hột xoàn 4ly5

Các yếu tố cần đánh giá kĩ lưỡng khi chọn mua hột xoàn 4 ly 5

Để đánh giá một viên kim cương tốt hay kém chất lượng? Các nhà nghiên cứu và đánh giá kì cựu của tổ chức GIA. Đây là tổ chức Ngọc học và nghiên cứu Đá Quý đến từ Hoa Kỳ. Họ đã chỉ ra có 4 yếu tố then chốt đó là Cut (Giác cắt), Color (Màu sắc), Clarity (Độ trong suốt) và Carat (Trọng lượng).

Cut

Một viên kim cương thô sẽ không có giá cao như viên kim cương đã qua chế tác. Và sở hữu những giác cắt đẹp. Giá cũng thay đổi ít nhiều. Việc này tùy theo loại giác cắt của từng viên kim cương. Kim cương giác cắt Round sẽ luôn được đánh giá cao nhất. Và có giá cao hơn các giác cắt Emerald, Heart,…

Color

Kim cương có màu thường đắt hơn kim cương trắng vì chúng rất quý hiếm. Bên cạnh đó cũng có bảng đo màu sắc kim cương theo bảng chữ cái được GIA đưa ra. Kim cương có màu càng trắng thiên về gam màu lạnh như từ nước D – F sẽ có giá cao hơn những viên kim cương ngả vàng và có tông màu trầm đục như từ nước màu S – Z.

giá hột xoàn 4 ly rưỡi

Clarity

Độ trong suốt của viên kim cương càng cao. Hay kim cương càng ít tạp chất chắc chắn giá sẽ cao hơn nhiều kim cương bị lẫn tạp chất. thực tế chỉ 20% kim cương được khai thác trên toàn thế giới là đủ chất lượng để ứng dụng trong chế tác kim hoàn.

Carat

Kim cương càng có khối lượng lớn giá càng cao. Giá kim cương tuy tăng theo khối lượng nhưng không theo mức cố định, mà mỗi một khối lượng nhất định đi kèm giác cắt, độ tinh khiết và màu sắc sẽ có giá khác nhau. Bên cạnh xác định kim cương theo trọng lượng người ta còn tính theo kích thước.

Hột xoàn 4 ly rưỡi giá bao nhiêu?

Kích thước kim cương hay hột xoàn 4 ly 5 khá phổ biến tại thị trường trang sức đá quý Việt Nam. Kích thước hột xoàn 4 ly rưỡi tương ứng với 0.33 carat. Nếu có thể bạn nên lựa chọn độ tinh khiết càng gần IF càng tốt, màu sắc càng về gần nước màu D thì càng đẹp. Giá hột xoàn 4.5 ly sẽ rơi vào khoảng 17.000.000 đến 33.000.000 VND mỗi viên. Ví dụ như hột xoàn 4 ly 5 nước F giá bao nhiêu cũng được quan tâm khá nhiều. Câu trả lời là giá hột xoàn 4.5 ly nước F sẽ có giá dao động từ 19.000.000 đến 23.500.000 tùy độ tinh khiết nữa.

Mua bán hột xoàn 4 ly rưỡi như thế nào?

Với kích thước và trọng lượng này, viên hột xoàn của bạn sẽ thường có giấy kiểm định đi kèm nếu bạn mua tại các cửa hiệu mua bán trang sức uy tín, nếu không có bạn có thể yêu cầu mang đi kiểm định. Trong giấy kiểm định đi kèm sẽ có đầy đủ thông tin bao gồm 4C của viên hột xoàn do đó bạn sẽ không còn phải lo lắng đó có phải kim cương tự nhiên không, các thông số 4C chính xác là bao nhiêu,… Có giấy kiểm định đi kèm cũng giúp bạn dễ mua bán viên kim cương 4 ly 5 về sau khi bạn không còn như cầu sử dụng nữa.

giá hột xoàn 4ly5 - giá hột xoàn 4.5 ly pnj

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương