Vì sao hột xoàn 6 ly 8 là một trong những kích thước hột xoàn được săn lùng nhất? Hột xoàn 6 ly 8 giá bao nhiêu? Nếu chưa biết những điều này thì phải tìm hiểu ngay nhé.

hột xoàn 6 ly 8 giá bao nhiêu

Hột xoàn 6 ly 8 giá bao nhiêu?

Vì sao người ta lại mua hột xoàn?

Hột xoàn là tên gọi của kim cương đã qua bàn tay chế tác của con người tạo thành các giác cắt khác nhau làm tôn lển vẻ đẹp ẩn giấu của kim cương và sáng tạo nên những hình dạng mới lạ với nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Kim cương từ xa xưa đã được tin rằng có thể mang lại sự may mắn, trí tuệ cũng như sức khỏe cho chủ nhân sở hữu chúng. Nếu bạn biết được quá trình hình thành đầy gian khổ và tận mắt nhìn thấy kim cương – kết quả sau hàng tỷ năm chôn vùi dưới lòng đất, bạn sẽ hiểu được vì sao kim cương lại có nhiều ý nghĩa như thế và được săn lùng gắt gao mặc dù nhiều viên kim cương có giá “trên trời”.

Vì sao hột xoàn 6 ly 8 là một trong những kích thước hột xoàn được săn lùng nhất?

Người Phương Đông khi mua trang sức đá quý không chỉ vì chúng đẹp hay mua để cất dành, để đầu tư,… mà còn mua với mong muốn chúng mang lại may mắn, tốt cho công việc làm ăn,.. Người Phương Đông cũng rất tin vào ý nghĩa của các con số. Trong dãy số tự nhiên, số 6 và số 8 được xem là đẹp nhất. Theo phiên âm tiếng Hán, 6 sẽ được đọc là lục và hay được đọc lệch thành “lộc”, 8 sẽ được đọc là bát và hay được đọc chệch là phát. Khi ghép lại vói nhau chúng sẽ có nghĩa là lộc phát. Đây là điều mà bất kì thương nhân hay kể cả người bình thường nào cũng mong ước – phát tài phát lộc.

Bên cạnh đó, hột xoàn 6 ly 8 có trọng lượng khoảng tầm 1 carat nhỉnh hơn 1 xíu, đây là mức trọng lượng phù hợp cho các thiết kế trang sức nhẫn, dây chuyền,… cho cả nam và nữ.

Giá hột xoàn 6 ly 8 bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 6 ly 8 dao động từ 287 – 589 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly 8, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 287 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly 8, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 450 triệu đồng.

Hột xoàn 6 ly 8, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 589 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Ngoài ra, hột xoàn cũng có nhiều loại giác cắt khác nhau như Round. Heart, Cushion, Emerald,… với mỗi loại giác cắt giá hột xoàn dù có cùng màu sắc, độ trong suốt và trọng lượng cũng sẽ vẫn khác nhau.

Vì có giá trị lớn, tình trạng lừa đảo mua bán kim cương giả diễn ra tràn làn trên thị trường. Người mua cần lưu ý chọn mua ở các cửa hàng kim hoàn uy tín, kim cương luôn có giấy kiểm định đi kèm (như giấy kiểm định GIA) để đảm bảo chất lượng.

Hột xoàn 6ly8 có rớt giá theo thời gian? Kim cương không rớt giá theo thời gian nhưng bạn cần bảo quản kim cương cẩn thận để kim cương luôn sáng bóng và không bị trầy xước, khi đó bạn có thể lưu giữ nhiều năm và bán lại khi không có nhu cầu sử dụng nữa mà k lo lỗ.

Mặc dù hột xoàn 6 ly 8 rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa như vậy nhưng không phải ai cũng có thể bỏ ra 250 triệu cho một viên kim cương, khi đó bạn có thể cân nhắc thay thế bằng Moissanite 6 ly 8. Moissanite sở hữu vẻ đẹp cùng các tính chất vật lý, hóa học không khác là bao so với kim cương thiên nhiên mà giá thấp hơn rất nhiều, phù hợp với những ai ngân sách có giới hạn.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại:

Xem nhẫn cầu hôn 2020Xem giá kim cương