Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu giá của hột xoàn với nhiều kích thước. Đặc biệt là hột xoàn 7 ly 9 thì bài viết này đặc biệt phù hợp cho bạn. Trong bài viết sau Jemmia sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi hột xoàn 7 ly 9 giá bao nhiêu? Kinh nghiệm chọn mua hột xoàn 7 ly 9?

Hột xoàn 7 ly 9 giá bao nhiêu?

Giá của hột xoàn không có quy chuẩn nhất định mà phụ thuộc vào chất lượng của từng viên. Vậy làm thế nào để đánh giá chất lượng của hột xoàn? Để đánh giá chất lượng hột xoàn? Người ta dựa vào bộ quy chuẩn 4C. bao gồm Cut (Giác cắt), Clarity (Độ tinh khiết), Color (Màu sắc), Carat (Trọng lượng). Bộ quy chuẩn 4C do Viện Ngọc học Hoa Kỳ (GIA) này hiện nay đã được ứng dụng rộng rãi, một viên hột xoàn có giấy kiểm định của GIA đi kèm sẽ luôn được công nhận chất lượng trên toàn thế giới.

hột xoàn 7 ly 9 giá bao nhiêu

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 7 ly 9 dao động từ 665 – 1 tỷ 680 triệu đồng.

Hột xoàn 7 ly 9, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 665 triệu đồng.

Hột xoàn 7 ly 9, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 26 triệu đồng.

Hột xoàn 7 ly 9, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 680 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Bộ quy chuẩn này có ảnh hưởng trực tiếp đến giá tiền của hột xoàn 7 ly 9

Giác cắt

Giác cắt được xem như là kẻ đánh thức vẻ đẹp tiềm ẩn của mỗi viên kim cương. Một viên kim cương có giác cắt tròn với 57 mặt cắt gồm 24 mặt dưới và 35 mặt cắt trển được xem là hoàn hảo, giúp viên kim cương có khả năng tán sắc và phản xạ ánh sáng tối đa. Từ đó ta mới có thể thấy được ánh lửa, ánh sáng chói – điều làm nên danh tiếng lừng lẫy cho kim cương. Hột xoàn có chất lượng giác cắt Excellent và sở hữu giác cắt Round là có giá cao nhất.

Độ tinh khiết

Khi nhìn dưới kính lúp 10 lần, ta sẽ thấy được bên trong viên kim cương có tòn tại vết nứt, vết bẩn hay dính tạp chất nào hay không. Mỗi viên kim cương đều có những khuyết điểm khác nhau do đó có 5 mức đánh giá độ tinh khiết cho kim cương. Viên nào có độ tinh khiết hoàn hảo sẽ có giá cao hơn những viên còn lại.

Màu sắc

Thực tế kim cương có khá nhiều màu trong tự nhiên. Một số màu quý hiếm như xanh lá, xanh dương, hồng, đen sẽ có giá cao hơn kim cương trắng. Kim cương trắng trong sẽ có giá cao hơn kim cương trắng đục hoặc ngả sang màu vàng nâu.

Trọng lượng

Kim cương càng nặng giá càng cao. Carat là đơn vị dùng để đo lường trọng lượng của khoáng vật nói chung, kim cương nói riêng. 1 carat tương đương 200 miligram.

Hột xoàn 7 ly 9 có nhiều mức giá cho mỗi viên. Một viên hột xoàn chất lượng sẽ có tầm giá khoảng 400 triệu đồng. Giá sẽ giảm xuống khi 1 hoặc nhiều yếu tố 4C giảm xuống và tăng khi các yếu tố này tăng.

Kinh nghiệm chọn mua hột xoàn 7 ly 9

Chọn mua hột xoàn dựa vào sở thích. Có nhiều loại giác cắt, độ trong và màu sắc khác nhau. Nên bạn có thể tùy ý chọn bất kì viên nào mà bạn thấy vừa mắt. Và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Tuy nhiên chọn mua hột xoàn 7 ly 9 không thể hoàn toàn chỉ dựa vào mắt thường hay cảm giác. Cần dựa vào các thông số rõ ràng trên giấy kiểm định. Ngoài giấy kiểm định GIA, các giấy kiểm định của các cơ sở kiểm định trong nước,.. cũng có thể chấp nhận được.

Tóm lại

HI vọng những thông tin tham khảo trên đã giúp bạn phần nào hiểu được các yếu tố quyết định đến giá và giá thị trường của hột xoàn 7 ly 9 hiện nay để có cái nhìn cũng như quyết định đúng đắn trước khi mua.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: