Bạn đã từng nghe đến hột xoàn 8 ly? Nhưng chưa biết hột xoàn 8 ly là gì? Hột xoàn 8 ly giá bao nhiêu? Nếu quan tâm đến hột xoàn 8 ly thì hãy cùng đọc tiếp bài viết này. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Hột xoàn 8 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 8 ly dao động từ 700 – 1 tỷ 760 triệu đồng.

Hột xoàn 8 ly, nước F, độ sạch VS2 có giá trên thị trường bán là 700 triệu đồng.

Hột xoàn 8 ly, nước E, độ sạch VVS2 có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 80 triệu đồng.

Hột xoàn 8 ly, nước D, độ sạch IF có giá trên thị trường bán là 1 tỷ 760 triệu đồng.

Sự khác biệt giữa các chuẩn 4Cs khiến giá trị của viên hột xoàn theo đó mà thay đổi. Cụ thể, hột xoàn nước F, độ sạch VVS2 có giá rẻ nhất. Và hột xoàn nước D, độ sạch IF có giá rất cao, gần gấp đến 3 lần sao với nước F, VVS2.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

hột xoàn 8 ly giá bao nhiêu

Hột xoàn 8 ly giá bao nhiêu? – Hình 1

Hột xoàn 8 ly là hột xoàn gì?

Trước hết hột xoàn là tên gọi khác của những viên kim cương đã được cắt gọt với nhiều giác cắt khác nhau. Lí do tại sao người ta không để nguyên kim cương thô bán ra thị trường mà lại phải trải qua những công đoạn cắt gọt cầu kì? Chấp nhận tốn kim cương thô hơn? Đó là bởi khi vừa được khai thác, kim cương cũng chỉ như những khối đá trong suốt, đẹp hơn bình thường đôi chút.

Chính những giác cắt với tỷ lệ hoàn hảo đã giúp kim cương có được sự phản xạ cũng như tán sắc ánh sáng tốt hơn. Từ đó tối ưu hóa được vẻ đẹp tiềm ẩn của loài đá quý hiếm này. Sự lấp lánh lung linh dưới ánh sáng của hột xoàn chính là điều đặc biệt khiến chúng khác tất cả những loại đá quý khác. Và giữ vững danh hiệu “nữ hoàng đá quý” hàng trăm năm nay.

8 ly tức 8milimet (mm) – là đơn vị đo kích thước của kim cương. Hột xoàn giác cắt tròn (Round) có trọng lượng tương ứng là 2 carat. Người ta gọi hột xoàn kèm theo số ly để người nghe dễ dàng hình dung ra được kích thước to nhỏ của chúng.

Hột xoàn 8 ly giá bao nhiêu?

Hột xoàn 8 ly giá bao nhiêu? – Hình 2

Không có giá cố định cho một viên hột xoàn 8 ly. Mà còn phụ thuộc vào loại giác cắt và quy chuuản đánh giá chất lượng 4C cho kim cương nói chung. Thông thường hột xoàn có giác cắt Round sẽ có giá cao nhất bởi mặt cắt Round với 57 mặt cắt hoàn hảo. Điều này sẽ giúp hột xoàn tỏa sáng nhất có thể.

Các mặt cắt như Radiant, Oval thường sẽ có giá thấp hơn chút vì với hình dạng vuông dài của mình, chúng sẽ tiết kiệm kim cương thô hơn khi chế tác,…

Quy chuẩn 4C

Quy chuẩn 4C cũng rất rõ ràng: Viên nào có trọng lượng lớn hơn giá sẽ cao hơn, viên nào màu càng trắng trong và càng ít tạp chất sẽ càng được đánh giá cao. Và cuối cùng viên nào có chất lượng giác cắt tốt hơn sẽ giá trị hơn.

Ngoại trừ màu sắc, độ tinh khiết là tự nhiên vốn có của mỗi viên kim cương không thể thay đổi được. Thì giác cắt và trọng lượng là do con người quyết định. Ngày nay vì yếu tố trọng lượng được xem là rất quan trọng. Vì vậy để tối đa trọng lượng của kim cương, nhiều viên kim cương đã được chế tác ẩu. Dẫn đến hiệu ứng ánh sáng giảm sút đáng kể. Do đó các nhà nghiên cứu đã cho thêm yếu tố chất lượng giác cắt vào là 1 trong 4 yếu tố quan trọng nhất để đánh giá chất lượng kim cương.

Một viên hột xoàn 8 ly với chất lượng tốt sẽ rơi vào khoảng tầm giá là hơn 700 triệu cho 1 viên. Chất lượng hoàn hảo sẽ có giá cao hơn. Chất lượng giảm đi đôi chút thì giá tiền cũng giảm theo.