Hột xoàn 9.9 ly giá bao nhiêu tiền? Hột xoàn 9.9 ly có được ưa chuộng không và chúng có ý nghĩa gì không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cùng Jemmia nhé.

Hột xoàn 9.9 ly giá bao nhiêu?

Biến động giá hột xoàn trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá hột xoàn 9 ly 9 dao động từ 3 tỷ 560 triệu – 7 tỷ 800 triệu đồng.

Hột xoàn 9 ly 9, giác cắt Oval, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 3 tỷ 560 triệu đồng.

Hột xoàn 9 ly 9, giác cắt Heart, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 4 tỷ 989 triệu đồng.

Hột xoàn 9 ly 9, giác cắt Round, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 5 tỷ 510 triệu đồng.

Hột xoàn 9 ly 9, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 7 tỷ 900 triệu đồng.

Hột xoàn 9 ly 9, giác cắt Asscher, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 7 tỷ  800 triệu đồng.

Hột xoàn có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên kim cương phù hợp với nhu cầu thực tế.

Lưu ý: Giá kim cương trong bài viết cập nhật tháng 12/2021, trong trường hợp nguồn cung khan hiếm giá kim cương có thể tăng mạnh trong tương lai.

Xem ngay: Bảng giá kim cương cập nhật mới nhất hoặc Liên hệ ngay Jemmia:0838 353 333

hột xoàn 9.9 ly giá bao nhiêu

Hột xoàn 9.9 ly giá bao nhiêu?

Tên gọi hột xoàn?

Cho những người chưa biết. Hột xoàn chỉ là tên gọi khác của kim cương mà thôi. Tuy nhiên hột xoàn là tên gọi riêng dùng để chỉ kim cương đã qua chế tác của bàn tay con người hay máy móc. Hột xoàn là vật vô cùng giá trị. Không chỉ bởi tính chất quý hiếm và đẹp đẽ của nó mà còn bởi những ý nghĩa tinh thần mà nó mang lại. Hột xoàn tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, khí chất. Và được tin rằng có khả năng mang lại may mắn, thành công cũng như sức khỏe cho chủ nhân của chúng.

Yếu tố hàng đầu khi lựa chọn hột xoàn?

Sở hữu hột xoàn hay trang sức hột xoàn từ trước đến nay luôn la mơ ước của mọi người. Và tùy vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà mỗi người có thể lựa chọn cho mình một viên hột xoàn riêng. Khi chọn hột xoàn, bên cạnh các yếu tố chất lượng thì việc đầu tiên được quan tâm nhất đó là chọn trọng lượng và kích thước phù hợp. Carat là đơn vị đo trọng lượng của kim cương. 1 Carat tương đương 200 miligram. Tức 5 carat mới chỉ tương đương với 1 gram. Điều đó đủ để thấy kim cương quý hiếm và quý giá cỡ nào. Vì vậy người ta còn chia nhỏ các viên kim cương hơn nữa và gọi chúng theo kích thước.

Hột xoàn có vô số kích thước từ 1 ly (0.02 carat), 2 ly, 3 ly, 5 ly, 6.8 ly,… đến 12 ly, 13 ly. Trong số đó hột xoàn 9.9 ly tuy không quá phổ biến nhưng cũng rất được ưa chuộng và săn tìm. Bởi ngoài giá trị kinh tế, con số 9.9 còn có ý nghĩa là vĩnh cửu vĩnh cửu. ( số 9 trong phiên âm Hán Việt là cửu). Người mua hột xoàn 9.9 ly mong muốn rằng sự may mắn, thành công, sức khỏe mà viên hột xoàn đó mang lại sẽ tồn tại mãi mãi)

Hột xoàn 9.9 ly bao nhiêu tiền?

Tùy vào màu sắc, giác cắt, độ tinh khiết từng viên mà hột xoàn 9.9 ly sẽ có giá khác nhau. Nhưng với những viên hột xoàn 9.9 ly chất lượng sẽ có giá khoảng trên 1 tỷ đồng cho mỗi viên. Hột xoàn với chất lượng tốt và có màu sắc đẹp tự nhiên giá sẽ còn cao hơn nữa. Và giá trị của nó là vô hạn, khó có thể được định lượng chính xác được.

Cách định giá 9.9 ly chính xác cần dựa vào 4 yếu tố chất lượng. Để biết được thông số 4 yếu tố này. Cách duy nhất là dựa vào giấy kiểm định. Khi bạn mua hột xoàn tại các cơ sở mua bán lớn và uy tín. Viên hột xoàn của bạn dù lớn hay nhỏ sẽ đều có giấy kiểm định đi kèm để đảm bảo chất lượng.