Với màu xanh tựa như màu trời, đá Topaz xanh hay còn gọi là Hoàng Ngọc trở thành đá quý ưa chuộng của các cô gái mệnh Thủy; Mộc. Sắc xanh trong của trang sức đá Topaz không chỉ giúp các cô gái trở nên dịu dàng mà còn mang đến cho tinh thần sự bình an. Và cùng như nhiều loại trang sức khác; đá Topaz cần có cách bảo quản cẩn và làm sạch thường xuyên nhằm duy trì vẻ đẹp vốn có.

trang sức đá topaz

Tổng quan về đá Topaz

Đá quý Topaz bắt nguồn từ chữ Topazos –  nghĩa là viên đá màu trời. Bởi đá Topaz đầu tiên được tìm thấy có màu xanh trong suốt như màu của bầu trời. Và cái tên gọi này vẫn theo mãi; dù sau này có rất nhiều màu sắc của đá Topaz khác được tìm thấy như: mật ong, vàng, hồng, đỏ cam,…

Cũng giống như các loại đá quý khác, đá Topaz giúp mang lại cảm giác bình yên và điều hòa cảm xúc cho người mang. Theo quan niệm phong thủy; đá Topaz còn mang đến may mắn cho người mệnh Thủy, Mộc. Đó chính là lý do trang sức đá Topaz xanh rất được yêu thích và sử dụng hằng ngày.

Tuy nhiên; việc đeo thường xuyên dẫn đến đá Topaz thường sẽ bị mờ và kém lấp lánh hơn ban đầu rất nhiều. Để giúp giữ trang sức đá Topaz sáng như ban đầu; hãy để các chuyên gia kim hoàn của chúng tôi hướng dẫn cho bạn cách bảo quản và làm sạch qua bài viết sau.

Cách bảo quản và làm sạch trang sức đá Topaz

Trong thang độ cứng Mohs, đá Topaz được đánh giá cấp 8. Tuy nhiên; do đá Topaz có tính cát nên rất dễ bị nứt làm đôi theo cấu trúc hình thành của viên đá. Chính vì vậy khi sử dụng trang sức đá Topaz, bạn cần lưu ý:

+ Không để trang sức đá Topaz bị dính các loại nước tẩy; nước xả hay các dung dịch tẩy mạnh để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc đá.

+ Không nên mang trang sức đá Topaz khi vận động mạnh.

+ Các dạng thuốc nhuộm tóc, uốn,… khi dính vào sẽ làm trang sức đá Topaz bị xỉn màu

+ Không nên đeo trang sức khi bơi hoặc tắm biển. Chất clorine trong hồ bơi hoặc nước biển có thể làm biến màu đá.

Bạn có thể làm sạch trang sức đá Topaz tại nhà bằng dung dịch nước rửa tay pha loãng được. Mà hãy chùi nhẹ bằng khăn mềm trên bề mặt đá và trang sức; để giữ sáng bóng hơn Khoảng 2 – 3 tuần bạn nên làm sạch trang sức một lần.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: