Kiểm định RGG là gì? Chúng ta sử dụng giấy chứng nhận RGG như thế nào? Hiện nay, kiểm định kim cương luôn là tiêu chuẩn đánh giá chất lượng được nhiều người quan tâm. Bạn đang tìm hiểu về chất lượng của kim cương qua các tiêu chuẩn thế giới và trong nước. Những thông tin được chúng tôi chia sẻ qua bài viết này sẽ giúp bạn rất nhiều. Theo dõi chúng tôi nhé!

Kiểm định RGG là gì?

Kiểm định RGG là một trong những kiểm định chất lượng kim cương được mọi người tin dùng tại Việt Nam. RGG là trung tâm Nghiên cứu địa chất – Đá quý thuộc viện khoa học Việt Nam.

Khởi đầu RGG là một phòng giám định với tên gọi là Rexco được thành lập vào năm 1995. Sau hơn 5 năm hoạt động đơn vị đã đổi tên thành RGG. Mục đích hoạt động của đơn vị kiểm định là đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Trung tâm kiểm định RGG áp dụng tiêu chuẩn 4C của GIA để giám định kim cương. Tất cả các loại máy móc được dùng để thực hiện kiểm định đều là thiết bị tiên tiến. Viện ngọc học GIA là đơn vị sản xuất những thiết bị chuyên dùng trong kiểm nghiệm và giám định chất lượng kim cương đá quý.

Kiểm định RGG là gì?

Kiểm định RGG

Giấy chứng nhận kiểm định RGG

Giấy chứng nhận chất lượng kim cương RGG được tổ chức trong nước phát hành. Nó không có giá trị khi gì ở thị trường quốc tế mà chỉ được lưu hành ở Việt Nam. Bạn chỉ có nhu cầu sử dụng và trao đổi kim cương ở Việt Nam thì hãy chọn RGG.

Nội dung trong giấy chứng nhận RGG cung cấp đầy đủ thông tin đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Bạn sẽ thấy được hình ảnh chụp rõ nét của viên kim cương đã được kiểm định.

Mọi người sẽ đọc các thông tin chi tiết về viên kim cương gồm:

  • Trọng lượng
  • Kích thước
  • Dạng kim cương
  • Kiểu cắt
  • Độ trong
  • Màu
  • Sóng dài
  • Sóng ngắn
  • Các nhận xét liên quan
  • Các phương pháp giám định: chiết suất, tỷ trọng, kính hiển vi, tia cực tím và quanh

Mỗi mục thông tin đều chính xác 100% với kết quả kiểm định được.

Đặc điểm của kim cương đã được kiểm định RGG là gì?

Các kim cương khi đã được kiểm định chất lượng sẽ có một mã số riêng biệt. Mã số sẽ được ghi trên giấy chứng nhận và trên viên kim cương. Cả hai thông số trùng khớp chắc chắn viên kim cương này đã qua kiểm định chất lượng.

Trước đây, công nghệ ở Việt Nam chưa có sự phát triển các loại máy móc hiện đại. RGG thực hiện ép vỉ các viên kim cương đã kiểm định với mã số của nó lại với nhau. Người tiêu dùng có thể nhận biết và phân biết chất lượng của các viên kim cương dễ dàng và nhanh chóng. Trên tem ép có đầy đủ các thông tin cơ bản của kinh cương.

Kim cương được ép vỉ sẽ mất đi tính thẩm mỹ ở bên ngoài. Do đó, RGG đã phát triển đưa công nghệ khắc laser trên thành kim cương. Sự phát triển mới này của RGG được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Hơn hết, cả sự đảm bảo độ chính xác cao nhất. Những chiêu thức độc quyền cao mang đến cho tất cả người chơi kim cương nội địa sự an tâm tuyệt đối.

Cách kiểm định RGG như thế nà0?

Bạn mua kim cương hay muốn đổi kim cương tại Việt Nam phải có giấy phép thông hành. Mọi người có thể sử dụng giấy chứng nhận ban đầu được cấp khi thực hiện mua kim cương trước đó.

Trường hợp, kim cương bị mất giấy chứng nhận hoặc đã cũ thì mọi người có thể đề xuất làm mới. Mức phí để thực hiện kiểm định RGG theo yêu cầu tương đối rẻ. Nó sẽ được chia các mức phí khác nhau theo màu sắc của đá quý. Giá tham khảo dành cho cho mọi người là từ 200.000 VNĐ cho một lượt kiểm định.

Cùng với đó, thời gian của một lần kiểm định kim cương RGG sẽ diễn ra từ 3 đến 7 ngày. Mọi người cần cân nhắc về thời gian để phù hợp với nhu cầu sử dụng kiểm định ở RGG.

Trên đây là những thông tin hữu ích về kiểm định RGG là gì? Chứng nhận kim cương RGG không có giá trị ở nước ngoài. Mọi người cần xác định nhu cầu sử dụng và trao đổi để tiết kiệm được ngân sách.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: