Có nên chọn kim cương 2.5 ly không? Lựa chọn mua một viên kim cương cho một dịp đặc biệt là điều mà nhiều người trong chúng ta sẽ đắn đo. Thường trước khi mua bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến kim cương. Nếu ngân sách tương đối khiêm tốn, vậy hãy cùng xem kim cương 2.5 ly có phù hợp với bạn không?

Các yếu tố định giá kim cương tự nhiên

Trải qua quá trình hàng triệu năm, những viên kim cương được khai thác cho tới ngày nay, là kết quả sau khi chịu lượng nhiệt độ cao và áp suất tới mức thay đổi các kết cấu phân tử, để đạt được độ cứng rắn vào hàng dẫn đầu như kim cương. Những nghệ nhân thợ kim hoàn còn phải trải qua quá trình mài giũa, thực hiện làm sao để viên đá có được độ sáng bóng hoàn hảo nhất.

kim cương 2 ly

Không phải ai cũng là chuyên gia về kim cương, vì vậy những tiêu chí định giá hột xoàn 2.5 ly sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về chúng. Nhưng không phải ai cũng rành về kim cương. Để định giá được một viên kim cương đúng giá trị của nó, người ta đã đưa ra nguyên tắc 4C.

Định giá viên kim cương dựa trên nguyên tắc 4Cs bao gồm

Cân nặng (carat): 1 carat = 200 milligrams. Khối lượng carat càng lớn, thì giá trị của viên kim cương càng cao.

Màu sắc (Colour): Kim cương càng đạt đến độ quý hiếm và tinh xảo, thì màu càng về trong suốt (Trong suốt khác với màu trắng). Kim cương giá càng cao, màu sắc trong càng bén, đều màu trên toàn bộ viên.

Độ trong suốt (Clarity): độ trong suốt ở đây sẽ được xét theo từ các tỳ vết ở bề mặt, số lượng xuất hiện tỳ vết nhiều hay ít. Cho đến các vết ố, xước, nằm ở bên trong, các bao thể nhỏ ở phần đáy viên kim cương. Viên kim cương có giá càng cao, thì các tỳ vết này càng ít.

Giác cắt (Cut): để tạo được sự lấp lánh của viên đá, các nghệ nhân luôn phải tính toán giác cắt hoàn hảo, tinh xảo đến từng trên từng bề mặt giác cắt. Nếu quá nông hoặc quá sâu, cũng sẽ khiến tia sáng đi vào và không đủ khúc xạ lên bề mặt trên của viên kim cương tự nhiên. Khiến viên kim cương mất đi giá trị.

nhẫn kim cương 2.5 ly

Chiếc nhẫn sử dụng viên kim cương tấm từ 2-2.5 ly “cực xinh”

Những viên kim cương tự nhiên đường kính khiêm tốn chỉ từ 2 ly trở lên, nhưng chúng vẫn luôn đạt đủ độ sáng, và “hút hồn” bạn bạn như những viên có kích thước lớn hơn.

Kim cương thiên nhiên 2.5 ly tô điểm cho trang sức của bạn

Nếu các viên kim cương có kích cỡ từ 3 ly trở lên phù hợp cho các vị trí trung tâm của chiếc nhẫn, hoặc dây chuyền. Thì những viên kim cương có kích thước từ 2 – 2.5 ly lại là thành phần tô điểm, khiến mẫu nữ trang của bạn trở nên hài hòa, che lấp những vị trí thiếu khuyết, hoặc bao quanh những viên hột xoàn lớn.

Mặc dù có kích thước nhỏ như vậy, nhưng khi qua tay các nhà thiết kế, những viên kim cương tấm sẽ trở nên tinh tế hơn.

kim cương tự nhiên 2 ly

Chiếc nhẫn sử dụng kim cương 2.5 ly lại trông sang trọng không ngờ.

Kim cương 2.5 ly giá bao nhiêu?

Giá của kim cương 2.5 ly không quá cao, nhưng vì đường kính khá nhỏ, nên vẫn được xếp vào dạng những viên kim cương tấm. Dùng để điểm xuyết bên cạnh những viên “mẫu” là trung tâm của món trang sức đó.

Thường người ta sẽ ít khi mua kim cương 2.5 ly mà chỉ mua 1 viên. Kích thước nhỏ, cũng khó trong việc chế tác. Vì vậy, thường họ sẽ mua theo khối lượng carat như sau:

  • 01 carat / 1.3 mm ~ 3.75 USD.
  • 06 carat / 2.45 mm ~ 35 USD.
  • 15 carat / 3.3 – 3.5 mm ~ 120 USD.

Lưu ý rằng giá này chỉ mang tính tham khảo và có thể thay đổi theo thời gian. Ngoài ra, giá sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào uy tín nhà cung cấp khi họ luôn đưa ra những sản phẩm chất lượng, đảm bảo trên thị trường. Thêm vào đó, trọng lượng riêng mỗi viên mới là điều quyết định. Khi bạn mua 2 viên 2.5 ly giá sẽ luôn thấp hơn khi bạn mua một viên đường kính 5 ly. Trong trường hợp của hột xoàn tấm từ 1 – 2.5 ly, những viên đá nhỏ này hoàn toàn không tốn nhiều tiền. Chúng làm tô thêm vẻ đẹp cho thiết kế tổng thể của món trang sức của bạn.

giá kim cương 2 ly

Hãy lựa chọn viên kim cương 2.5 ly một cách khôn ngoan

Lưu ý khi chọn mua kim cương 2 – 2.5 ly

Mặc dù giá thành kim cương 2 – 2.5 ly không cao, nhưng nó cũng là yếu tố tạo nên vẻ đẹp của món trang sức. Cũng như bạn sẽ mất một khoản phí (Vì chúng ta sẽ không chỉ mua 1 viên kim cương 2 – 2.5 ly). Vì vậy, có 2 điều bạn cần lưu ý khi chọn mua kim cương 2 – 2.5 ly.

Địa chỉ mua kim cương từ 2 -2.5 ly:

Hãy lựa chọn cửa hàng kim hoàn uy tín, chuyên nghiệp, uy tín. Trước khi quyết định mua, bạn có thể khảo giá ở một số nơi hoặc các trang web uy tín để có bảng giá chắc chắn.

Bạn mua kim cương tấm 2.5 ly để làm gì?

Sở hữu một viên kim cương là điều tuyệt vời, nhưng đừng vì lòng ham muốn mà dễ rơi vào các bẫy của người bán khi mua kim cương 2.5 ly với giá rẻ. Bạn hãy nhớ rằng đối với kim cương thật, thì chuyện giá rẻ là không thể có. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý bởi mức giá vẫn còn rất cao, ngày ngay sự lựa chọn hợp lý hơn là kim cương Moissanite bởi nó mang vẻ đẹp và những đặc điểm tương tự kim cương tự nhiên nhưng có giá thành tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Xem thêm giá vàng hôm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *