Có nên chọn kim cương 2.5 ly không? Lựa chọn mua một viên kim cương cho một dịp đặc biệt là điều mà nhiều người trong chúng ta sẽ đắn đo. Thường trước khi mua bạn sẽ tìm hiểu rất nhiều thông tin liên quan đến kim cương. Nếu ngân sách tương đối khiêm tốn, vậy hãy cùng xem kim cương 2.5 ly có phù hợp với bạn không?

Các yếu tố định giá kim cương tự nhiên

Trải qua quá trình hàng triệu năm, những viên kim cương được khai thác cho tới ngày nay. Là kết quả sau khi chịu lượng nhiệt độ cao và áp suất tới mức thay đổi các kết cấu phân tử. Để đạt được độ cứng rắn vào hàng dẫn đầu như kim cương. Những nghệ nhân thợ kim hoàn còn phải trải qua quá trình mài giũa. Thực hiện làm sao để viên đá có được độ sáng bóng hoàn hảo nhất.

Không phải ai cũng là chuyên gia về kim cương. Vì vậy những tiêu chí định giá hột xoàn 2.5 ly sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về chúng. Nhưng không phải ai cũng rành về kim cương. Để định giá được một viên kim cương đúng giá trị của nó, người ta đã đưa ra nguyên tắc 4C.

hột xoàn 2 ly giá bao nhiêu

Định giá viên kim cương dựa trên nguyên tắc 4Cs bao gồm

Cân nặng (carat): 1 carat = 200 milligrams. Khối lượng carat càng lớn, thì giá trị của viên kim cương càng cao.

Màu sắc (Colour): Kim cương càng đạt đến độ quý hiếm và tinh xảo. Thì màu càng về trong suốt (Trong suốt khác với màu trắng). Kim cương giá càng cao, màu sắc trong càng bén, đều màu trên toàn bộ viên.

Độ trong suốt (Clarity): độ trong suốt ở đây sẽ được xét theo từ các tỳ vết ở bề mặt. Số lượng xuất hiện tỳ vết nhiều hay ít. Cho đến các vết ố, xước, nằm ở bên trong, các bao thể nhỏ ở phần đáy viên kim cương. Viên kim cương có giá càng cao, thì các tỳ vết này càng ít.

Giác cắt (Cut): để tạo được sự lấp lánh của viên đá, các nghệ nhân luôn phải tính toán giác cắt hoàn hảo, tinh xảo đến từng trên từng bề mặt giác cắt. Nếu quá nông hoặc quá sâu, cũng sẽ khiến tia sáng đi vào và không đủ khúc xạ lên bề mặt trên của viên kim cương tự nhiên. Khiến viên kim cương mất đi giá trị.

nhẫn kim cương 2.5 ly

Chiếc nhẫn sử dụng viên kim cương tấm từ 2-2.5 ly “cực xinh”

Những viên kim cương tự nhiên đường kính khiêm tốn chỉ từ 2 ly trở lên, nhưng chúng vẫn luôn đạt đủ độ sáng, và “hút hồn” bạn bạn như những viên có kích thước lớn hơn.

Kim cương thiên nhiên 2.5 ly tô điểm cho trang sức của bạn

Nếu các viên kim cương có kích cỡ từ 3 ly trở lên phù hợp cho các vị trí trung tâm của chiếc nhẫn, hoặc dây chuyền. Thì những viên kim cương có kích thước từ 2 – 2.5 ly lại là thành phần tô điểm, khiến mẫu nữ trang của bạn trở nên hài hòa, che lấp những vị trí thiếu khuyết, hoặc bao quanh những viên hột xoàn lớn.

Mặc dù có kích thước nhỏ như vậy, nhưng khi qua tay các nhà thiết kế, những viên kim cương tấm sẽ trở nên tinh tế hơn.

kim cương tự nhiên 2 ly

Chiếc nhẫn sử dụng kim cương 2.5 ly lại trông sang trọng không ngờ.

Kim cương 2.5 ly giá bao nhiêu?

Giá của kim cương 2.5 ly không quá cao, nhưng vì đường kính khá nhỏ, nên vẫn được xếp vào dạng những viên kim cương tấm. Dùng để điểm xuyết bên cạnh những viên “mẫu” là trung tâm của món trang sức đó.

Biến động giá kim cương trên thị trường là rất lớn, chỉ trong cùng 1 ly đã có sự chênh nhiều. Cụ thể, giá kim cương 2 ly 5 dao động như sau.

Kim cương 2 ly 5, giác cắt Princess, nước D, độ sạch VVS1 có giá trên thị trường bán là 11 triệu đồng.

Kim cương có kích thước càng lớn, chênh lệch giá giữa các giác cắt là rất cao. Do vậy, xác định ngân sách hiện có, và sản phẩm mong muốn là gì. Để theo đó lựa chọn cho mình viên Hột xoàn phù hợp với nhu cầu thực tế.

Nhưng hãy lưu ý rằng, giá kim cương này có thể thay đổi tùy vào nhà cung cấp và chất lượng sản phẩm.

giá kim cương 2 ly

Hãy lựa chọn viên kim cương 2.5 ly một cách khôn ngoan

Lưu ý khi chọn mua kim cương 2 – 2.5 ly

Mặc dù giá thành kim cương 2 – 2.5 ly không cao, nhưng nó cũng là yếu tố tạo nên vẻ đẹp của món trang sức. Cũng như bạn sẽ mất một khoản phí (Vì chúng ta sẽ không chỉ mua 1 viên kim cương 2 – 2.5 ly). Vì vậy, có 2 điều bạn cần lưu ý khi chọn mua kim cương 2 – 2.5 ly.

Địa chỉ mua kim cương từ 2 -2.5 ly:

Hãy lựa chọn cửa hàng kim hoàn uy tín, chuyên nghiệp, uy tín. Trước khi quyết định mua, bạn có thể khảo giá ở một số nơi hoặc các trang web uy tín để có bảng giá chắc chắn.

Bạn mua kim cương tấm 2.5 ly để làm gì?

Sở hữu một viên kim cương là điều tuyệt vời, nhưng đừng vì lòng ham muốn mà dễ rơi vào các bẫy của người bán khi mua kim cương 2.5 ly với giá rẻ. Bạn hãy nhớ rằng đối với kim cương thật, thì chuyện giá rẻ là không thể có. Đặc biệt đối với những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: