Tương tự như hoa hồng 99 bông. Kim cương 99 giác cắt tượng trưng cho vẻ đẹp trường tồn với thời gian và qua mọi thử thách trong tình yêu.

Kim cương 99 giác cắt là gì?

Giác cắt là những giác mài được tạo từ bàn tay con người. Nhằm định hình kết cấu của kim cương theo ý đồ của riêng từng người.

Tùy vào nhu cầu cũng như gu thẩm mỹ mà các giác cắt trong ngành trang sức. Ứng dụng lên kim cương tự nhiên sẽ có những sự khác biệt cơ bản. Ví dụ trên thị trường hiện nay có khoảng 8 giác cắt cơ bản. Những giác cắt này thể hiện một vẻ đẹp cùng sự cá tính riêng biệt.

Một viên kim cương được xem là kim cương thô khi qua trải qua quá trình mài, cắt. Đánh bóng để tạo thành hình mong muốn. Giác cắt trong quá trình này đóng vai trò định hình thù và cá tính cho viên kim cương trong thực tế. Điểm chung của những viên kim cương có giác cắt đó là những sự khiếm khuyết. Hay thiếu cân xứng sẽ được giải quyết triệt để.

Kim cương 99 giác cắt là kim cương được gia công bằng cách cắt viên kim cương thành 99 góc cạnh. Góc cạnh ở đây không phải là 99 cạnh trên cùng một bề mặt. Mà là 99 mặt phẳng. Và phản chiếu ánh sáng ở ở cả 99 góc nhìn khác nhau.

Ý nghĩa thực tế của kim cương 99

Ý nghĩa thực tế của kim cương 99 giác cắt đó là sự hiện thân của vĩnh cửu (cửu cửu – 99). Khi chiếc nhẫn này trao tặng cho người mình thương. Một chiếc nhẫn kim cương thông thường có từ 5 – 70 giác cắt. Tuy rằng càng nhiều giác cắt thì càng công phu. Nhưng giới hạn đẹp nhất cho sự công phu ấy chỉ nên là con số 99 để chứng minh sự vô hạn, vĩnh cửu của tình yêu.

Kim cương 99 giác cắt là gì?

Kim cương 99 giác cắt giá trên thị trường là bao nhiêu?

Trên thị trường, giá kim cương thường có sự ổn định và bất biến theo thời gian. Với sự công phu và tỉ mẩn trong từng giác cắt để tạo nên sự đồng đều và cân đối của tổng thể. Khiến cho giá trị của một viên kim cương 99 giác cắt có giá cao hơn các loại kim cương được gia công khác trên thị trường. Mức giao động cao nhất có thể đạt đến 150% so với cùng một viên kim cương cùng kích cỡ. Tuy giá trị rất cao và vượt qua mọi giới hạn của việc định giá. Nhưng không vì thế mà kim cương 99 giác không nhận được sự ủng hộ và đón nhận của cộng đồng.

Sự đón nhận này đến từ việc giá trị của viên kim cương tuy lớn. Thưng ý nghĩa để thể hiện với người mình thương còn lớn hơn. Đó chính là minh chứng của tình yêu và giá trị vĩnh cửu không thể thay thế.

Tình hình thực tế

Nhưng cũng trong thực tế, không có nhiều đơn vị có thể gia công từ kim cương thô thành kim cương 99 giác cắt bởi sự phức tạp của nó đem lại. Hiện tại, trên thị trường nếu bạn cần một địa chỉ tin cậy và đầy uy tín để thực hiện gia công. Và lựa chọn kim cương loại này theo từng mẫu đá, size đá tùy chọn nhằm đính lên chiếc nhẫn cầu hôn của mình. Thì hãy tìm đến Jemmia – 413 Huỳnh Văn Bánh, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh. Để lựa chọn một sản phẩm kim cương 99 giác cắt thật ưng ý và trọn vẹn nhé.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: