Vì sao mà kim cương giác cắt Heart Cut Diamond rất được yêu thích? Bởi ai cũng biết rằng trái tim là nơi ẩn chứa tình yêu và thể hiện sự chung thuỷ, chân thành sâu sắc nhất. Cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh giác cắt kim cương Heart trong bài viết này nhé.

Hình 1: Hình dạng giác cắt Heart

Sự ra đời của giác cắt Heart

Thực tế không ai biết kim cương Heart Cut Diamond ra đời cụ thể từ khi nào. Lịch sử của giác cắt kim cương Heart là cả một hành trình với nhiều sự bí ẩn. Nó chỉ là những phỏng đoán từ các phiên bản và thông tin khác nhau được ghi lại.

Vào thế kỷ 17 qua một bức chân dung có tên gọi là “Chuyện của công chúa Gonzaga” được Frans Pourbus the Younger vẽ lại vào năm 1605. Ở bức chân dung được vẽ lại thì bên tay áo trái công chúa có hình dáng vết cắt trái tim. Nhiều chuyên gia nhận định đây là biến thể ban đầu của giác cắt Heart.

Cho đến năm 1655 thì kiểu cắt kim cương Heart đã được Jean-Baptiste Tavernier viết trong một cuốn sách của mình. Kể về một thương nhân nghỉ dưỡng đã tìm thấy vận may của mình khi buôn bán các loại đá quý. Trong đó có viên kim cương nặng 26 carat được nhắc đến khi ông còn ở Ấn Độ.

Nhờ sự tiến bộ về khoa học và kỹ thuật công nghiệp mà vào thế kỷ 17 con người đã tiếp cận gần hơn với giác cắt Heart Cut Diamond. Rất nhanh chóng kiểu cắt kim cương Heart đã trở nên nổi tiếng vì nó vô cùng khó cắt và có hình dạng trái tim biểu tượng của tình yêu.

Đặc điểm của giác cắt kim cương Heart

Là một kiểu cắt khó nên giác cắt kim cương Heart khá đặc biệt với những đặc điểm sau đây:

  • Có 56 – 58 mặt phẳng với các đầu nhọn giúp viên kim cương có thể phóng đại sự tỏa sáng.
  • Mỗi viên kim cương Heart có một tỷ lệ đối xứng tuyệt vời giữa vết lõm có sự sắc nét.
  • Kiểu cắt kim cương Heart Cut Diamond dễ dính phải hiệu ứng thắt nơ ở giữa tạo nên những điểm tối của viên kim cương. Điều này tương tự như giác cắt kiểu marquise, hình bầu dục hay hình trái lê.
  • Nếu dùng kính chuyên dụng để quan sát viên kim cương bạn sẽ dễ dàng nhận thấy hiệu ứng thú vị. Đó là ánh sáng phản chiếu thành hình 8 mũi tên hướng ra trên mặt đỉnh một cách cân đối. Nếu quan sát từ mặt sau viên đá sẽ thấy hình ảnh của 8 hình trái tim chụm đồng tâm. tâm.

Tỉ lệ kiểu cắt Heart Cut Diamond bao nhiêu?

Không có gì thể hiện được “tình yêu” bằng trái tim, và đó là điều khiến giác cắt hình trái tim phổ biến để làm nhẫn đính hôn. Như đã nói giác cắt Heart là một trong những giác cắt khó nhất. Tỷ lệ của nó như thế nào bạn tham khảo sau đây.

Thang đo độ sâu của kim cương giác cắt Heart theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
66-54 72-53 76-52 78-46
Bảng thang đo của kim cương giác cắt Heart theo %
Lý tưởng Xuất sắc Rất tốt Tốt
64-54 66-52 68-50 75-45
Chiều dài đến chiều rộng cho kim cương cắt Heart (L ÷ W = Tỷ lệ chiều dài đến chiều rộng)
1.0 1.1 1.3

Xem ngay: Bảng quy đổi kích thước kim cương giác cắt Heart (mm)

  • Tỷ lệ chiều dài trên chiều rộng mỗi viên kim cương là 1,0 – 1,3.
  • Phạm vi tỷ lệ độ sâu lý tưởng là 66-54%, phạm vi tốt là 72- 53%.
  • Phạm vi mặt cắt trung tâm lý tưởng là 64-54%, phạm vi tốt là 66 – 52%.

Nếu bạn muốn mua một chiếc nhẫn cầu hôn hay trang sức tặng người yêu thì kim cương Heart Cut Diamond luôn là lựa chọn tuyệt vời mà không phải gợi ý nào cũng có thể sánh được.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp kim cương tự nhiên có chứng nhận GIA tại: