Kim cương nước nào là tốt nhất? Nước kim cương là một trong bốn yếu tố quan trọng trong định giá kim cương. Hiện nay người ta còn xây dựng các thang về cấp độ màu sắc của loại đá quý này. Còn bây giờ, không để các bạn đợi lâu nữa hãy cùng tìm hiểu những thông tin cực kỳ lý thú về chủ đề này nhé.

Kim cương nước nào là tốt nhất? đẹp nhất?

Hẳn là bạn vẫn cứ bị quẩn quanh với một loạt các câu hỏi này. Nhiều người đánh giá viên kim cương không màu là đẹp và tốt nhất.

Khi một viên hột xoàn trong suốt và không màu này thì ánh sáng đi qua nó giống như một lăng kính. Hiện tượng này tạo nên dải ánh sáng bảy sắc cầu vồng, lung linh khi phản chiếu.

Màu sắc của kim cương rất đa dạng và được chia thành hai nhóm chính: kim cương không màu và có màu. Màu sắc trên bảng tiêu chuẩn GIA (trung tâm đá quý Hòa Kỳ) càng đậm thì giá trị ngang hàng với kim cương không màu.

Vậy kim cương nước nào là tốt nhất? Đó là kim cương nước D đây là lựa chọn tốt nhất khi lựa chọn làm trang sức kim cương.

Kim cương nước nào đẹp nhất? Đó vẫn là kim cương nước D đây là lựa chọn phổ biến của những ai có thú chơi kim cương.

kim cương nước nào tốt nhất

Bảng nước màu kim cương – Jemmia Diamond

Các cấp độ màu sắc với nhóm kim cương không màu

Đại diện cho nhóm này là những viên kim cương có màu vàng, vàng nhạt hoặc không màu. Trong phân cấp màu kim cương tiêu chuẩn quốc tế, nhóm không màu xếp ở mức cao nhất, giá trị nhất với chữ cái bắt đầu bằng chữ D tiếp theo là nước E và F. Hiện nay, những viên kim cương nước D khá hiếm và được đánh giá cao nhất. Vì thế chúng thường có mức giá bán cao ngất ngưởng.

Các cấp độ thấp hơn được gán cho các chữ cái G, H, I, J. Ở các cấp độ này, rất khó để bạn nhận biết một viên kim cương màu vàng nhạt bằng mắt thường. Bởi màu sắc của nó gần như không màu, phải quan sát thật kỹ bằng kính lúp mới thấy được sự khác biệt. Các viên kim cương theo thứ tự phân cấp từ K đến Z sẽ có màu vàng đậm dần tương ứng.

Các cấp độ màu sắc với nhóm kim cương màu

Bên cạnh những viên kim cương không màu, bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều màu sắc khác nhau ở loại đá quý này như: xanh dương, vàng, hồng, xanh lá, tím, đỏ, đen… Nguyên nhân tạo nên những màu sắc đa dạng của kim cương là do sự thay đổi cấu trúc tinh thể carbon.

Ví dụ, kim cương có màu vàng là do các nguyên tử nitơ thay thế carbon, phản chiếu ánh sáng vàng; kim cương có màu xanh dương là do cấu trúc cacbon có lẫn khoáng chất boron. Người ta cũng đánh giá chất lượng của viên kim cương dựa trên mức độ đậm nhạt của màu sắc. Tuy nhiên, kim cương màu có màu càng đậm thì càng đắt giá.

Kim cương nước nào đẹp nhất

Kim cương giá rẻ – Jemmia Diamond

Tư vấn cách chọn mua kim cương thông minh

Tùy theo nhu cầu, cũng như khả năng tài chính mà mỗi người có những lựa chọn khác nhau. Những viên kim cương ở mỗi cấp độ đều mang một vẻ đẹp riêng. Người mua kim cương khi lựa chọn không chỉ dựa vào kim cương nước gì là tốt nhất mà còn dựa vào nhiều yếu tố khác như: Số carat, độ phản quang, độ tinh khiết, giác cắt …

Tất nhiên, bản thân mỗi viên kim cương đã rất đẹp. Nếu khả năng của bạn không cho phép, bạn không nhất thiết phải tự mình chọn viên kim cương nước hoàn hảo nhất (D). Bạn có thể lựa chọn giữa nước F, G cũng vô cùng quyến rũ. Bởi sự khác biệt đối với hột xoàn nước D là rất nhỏ và khó phát hiện được.

Ngoài ra việc chọn hột xoàn có cấp độ màu sắc thế nào cũng phụ thuộc vào màu sắc của chất liệu làm vỏ trang sức. Nếu vỏ làm từ chất liệu bạch kim có hoặc được đính kim cương màu trắng, bạn có thể chọn đá có cấp màu từ G trở lên.

Với trang sức chế tác từ vàng 18K hoặc 24K, bạn có nhiều lựa chọn hơn với bảng màu thấp hơn từ H trở xuống, đôi khi cũng có thể là K, L … Màu vàng của kim cương được tôn lên bởi ánh vàng của hộp trang sức tạo nên bức tranh tổng thể đầy hoàn mỹ.

Mong rằng bài viết chia sẻ về kim cương nước nào là tốt nhất sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và thú vị về kim cương. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn về các sản phẩm trang sức kim cương vui lòng truy cập website của Jemmia Diamond: www.jemmia.vn. Chúc bạn ngày mới với thật nhiều niềm vui nhé.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá mềm hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond House, địa chỉ: 72 Nguyễn Cư Trinh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá tốt giá thành siêu hợp lý, ở đâu giá tốt chúng tôi giá tốt hơn.

Thư từ viện ngọc học Hoa Kỳ GIA xác nhận Jemmia là nhà nhập khẩu, phân phối kim cương GIA chính hãng

Xem ngay: