5 viên kim cương sô cô la nổi tiếng nhất thế giới mà tín đồ kim cương phải biết đến. Mỗi viên kim cương mang một vẻ đẹp hấp dẫn riêng biệt. Kích thước của viên kim cương sô cô la thường rất nhỏ nhưng với sự tỏa sáng ngoạn mục đã gây được sự chú ý của rất nhiều người. Chúng ta cùng khám phá vẻ đẹp của các viên kim cương sô cô la nổi tiếng nhất nhé!

Kim cương sô cô la là gì?

Một trong những viên kim cương phổ biến hiện nay phải kể đến kim cương sô cô la. Đây là một loại kim cương màu đẹp và rất giá trị. Mang tên sôcôla bởi vì màu sắc nâu của kim cương rất ngọt ngào. Tuỳ vào độ đậm nhạt của màu sắc, viên kim cương sôcôla sẽ có các tên gọi là kim cương cognac, kim cương champagne,…

Những viên kim cương nâu sô cô la được hình thành do áp lực sâu trong lòng đất làm biến thể mạng tinh thể kim cương. Mạng tinh thể có kế cấu hạt cùng với ánh sáng đã tạo ra màu nâu đẹp.

5 viên kim cương sô cô la nổi tiếng nhất thế giới

Những viên kim cương socola có đủ 4 yếu tố trọng lượng, màu sắc, giác cắt và độ tinh khiết cao. Sự nổi trội này đã làm cho kim cương sô cô la quý hiếm và giá trị được nâng cao lên rất nhiều.

Earth Star Diamonds

Viên kim cương sô cô la nổi tiếng nhất đó là Earth Star Diamonds. Khi ở dạng kim cương thô, nó có trọng lượng đến 248,9 carat. Qua bàn tay chuyên nghiệp của các nghệ nhân cắt gọt nó đã giảm đi gần một nửa trọng lượng. Sau chế tác trọng lượng thức tế là 111,59 carat. Cùng với đó, những giác cắt tinh xảo đã nâng giá trị của viên kim cương Earth Star Diamonds lên tầm cao mới.

Đến hiện nay, chưa ai có thể xác định được màu sắc cụ thể của Earth Star Diamonds là gì. Mọi người chỉ có thể nhận diện nó thuộc nhóm màu nâu tuyệt đẹp.

Earth Star Diamonds 

Lesotho Brown viên kim cương sô cô la nổi tiếng

Viên kim cương thứ 2 nổi tiếng trong bộ sưu tập kim cương sôcôla đó là Lesotho Brown. Nó được phát hiện tại mỏ Letseng ở Nam Phi với trọng lượng 601 carat. Người chế tác đã phân ra thành 18 viên kim cương nhỏ khác nhau. Với sắc nâu pha lẫn màu hồng mang đến cảm giác nhẹ nhàng và sang trọng.

Giác cắt được sử dụng cho Lesotho Brown cẩn trọng từng đường nét. Viên kim cương  lấp lánh dưới các góc ánh sáng khác nhau.

Lesotho Brown viên kim cương sô cô la nổi tiếng 

Star of the South

Star of the South viên kim cương sô cô la nổi tiếng nhất đang thuộc sở hữu của công ty trang sức và đồng hồ Cartier ở Pháp. Giá trị của viên kim cương này được nâng cao nhờ màu sắc độc đáo. Màu nâu nhạt pha với một ít màu hồng. Với góc ánh sáng khác nhau, màu nâu sẽ đậm hơn hoặc màu hồng nhiều hơn. Trọng lượng của Star of the South tương đối lớn là 124,8 carat.

Star of the South

Incomparable Diamond

Một trong 5 viên kim cương sô cô la nổi tiếng nhất thế giới phải kể đến tiếp theo là Incomparable Diamond. Nó mang một vẻ đẹp vô cùng lộng lẫy và quý hiếm. Ở trạng thái khai thác thô, kim cương Incomparable có trọng lượng lớn nhất trong kim cương nâu thô. Nó có trọng lượng là khoảng 890 carat.

Với kích thước lớn của Incomparable Diamond, nhà chế tác đã chia ra thành 14 viên kim cương nhỏ hơn. Mỗi viên kim cương sẽ có những kích thước, giác cắt khác nhau. Điều đặc biệt của kim cương incomparable sau chế tác sẽ có những màu sắc khác nhau.

Incomparable Diamond

Golden Jubilee Diamond

Viên kim cương Golden Jubilee được truyền tay sở hữu qua các nước. Hiện tại, nó đang được trưng bày tại Cung điện Hoàng Gia Thái Lan. Từ một viên kim cương thông không bắt mắt, không nổi bật nhưng đã trở thành viên kim cương nổi tiếng thế giới. Giá trị của kim cương Golden Jubilee ngày càng được nâng cao, có thời điểm lên đến mười triệu đô la Mỹ. Bạn chắc chắn sẽ cực ấn tượng với màu vàng nâu nhẹ nhàng cùng những giác cắt kim cương tinh xảo của Golden Jubilee.

Golden Jubilee Diamond

5 viên kim cương sô cô la nổi tiếng nhất thế giới đều có một hành trình biến đổi từ hình thù thô không hấp dẫn. Có thể thấy được nét đẹp của kim cương được ẩn sâu bên trong khi chúng ta khai thác đúng. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được thêm kiến thức mới về kim cương.

Hiện nay 2 dòng trang sức phổ biến nhất là trang sức kim cương tự nhiêntrang sức Moissanite. Tùy theo nhu cầu và tình hình kinh tế hiện tại mà bạn có thể chọn trang sức kim cương tự nhiên sang trọng nếu điều kiện khá giả hoặc cân nhắc chọn trang sức Moissanite cũng có những đặc điểm gần như tương đồng với mức giá tốt hơn.

Khách hàng chọn mua trang sức kim cương tại Jemmia Diamond, địa chỉ: 413 Huỳnh Văn Bánh, Phường 11 , Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Jemmia Diamond – Trùm kim cương sỉ – 100% kim cương GIA nhập khẩu chưa qua sử dụng

– Nguồn gốc kim cương GIA của Jemmia Diamond rõ nguồn gốc xuất xứ có chứng nhận GIA quốc tế.

– 100% là kim cương mới chưa qua sử dụng. Vì Jemmia Diamond luôn mong muốn mang lại hạnh phúc, sự may mắn và giá trị lớn nhất cho khách hàng khi bán kim cương mới chưa qua sử dụng.

Kim cương giá rẻ giá thành siêu hợp lý, đâu rẻ chúng tôi rẻ hơn.

Xem ngay: