Nhẫn cóc vàng là trang sức quý giá. Ngoài ra, món đồ này còn mang nhiều ý nghĩa, công dụng về sức khỏe, tiền tài. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, có rất ít người biết được những công dụng này. Nếu bạn cũng nằm trong số đông đó, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Nhẫn cóc ngậm tiền không chỉ là món đồ trang sức, mà nó còn mang nhiều ý nghĩa, công dụng về phong thủy. Tuy nhiên, có rất ít người biết công dụng của loại nhẫn này.

Hiểu rõ nhẫn cóc ngậm tiền bằng vàng

Cóc ngậm tiền còn có tên gọi khác là Thiềm Thừ. Trong phong thủy, đây là con vật có công dụng mang lại may mắn và tài lộc.

Cóc ngậm tiền trong trang sức có hình dáng rất đặc biệt, đó là chỉ có 3 chân. Miệng của cóc ngậm tiền hoặc ngọc quý. Một số mẫu thiết kế còn cho cóc đeo xâu tiền vàng ở cổ, hoặc trên lưng có 7 viên ngọc.

Dân gian quan niệm rằng, ngày xưa cóc vàng vốn là yêu tinh, chuyên làm hại dân thường. Thấy vậy, một tiên ông đã trừng trị cóc. Ông đánh cóc què hết 1 chân và yêu cầu cóc đi phân phát may mắn, tài lộc cho người dân để chuộc lại lỗi lầm.

Từ ý nghĩa này, thợ kim hoàn đã đưa cóc ngậm tiền vào trang sức, trong đó có nhẫn cóc vàng.

nhẫn con cóc vàng tây

Công dụng của nhẫn cóc vàng ngậm tiền

Như đã nói ở trên, nhẫn cóc vàng ngậm tiền mang đến tiền tài, của cải. Tuy nhiên, đó chưa phải là toàn bộ ý nghĩa của loại nhẫn này.

Từ lâu, dân gian ta đã biết sử dụng nhẫn vàng hình con cóc để cầu an, cầu may mắn, tiền tài, danh vọng. Con cóc dường như đại diện cho sự no đủ, thịnh vượng. Đó là ý nghĩa, cũng như là công dụng đầu tiền mà kiểu nhẫn này mang lại.

Ngoài công dụng mang đến tiền của, may mắn, nhẫn vàng con cóc còn là món trang sức tôn lên vẻ sang trọng, quý phái của gia chủ. Nhiều gia đình còn sử dụng tượng cóc ngậm tiền để trang trí, nhằm mang lại sinh khí, giúp ngôi nhà trở nên sang trọng.

Không những thế, nhẫn cóc vàng còn có tác dụng mang đến sức khỏe, thể trạng tốt cho người mang. Do vậy, việc sở hữu chiếc nhẫn có thiết kế như thế quả là điều tuyệt vời.

Đeo nhẫn vàng cóc ngậm tiền sao cho đúng?

Dẫu biết nhẫn cóc vàng mang lại nhiều lợi ích, nhưng không phải mang như thế nào cũng đúng. Để loại nhẫn này phát huy hết công dụng, hãy lưu ý những điều dưới đây.

Đeo nhẫn con cóc bằng vàng vào ngón tay giữa để hạn chế sự hao tổn. Nếu tăng uy quyền, công danh, hãy đeo nhẫn vào ngón trỏ. Đeo nhẫn vào ngón áp út để cầu may mắn trong tình duyên.

Đặc biệt, một điều quan trọng cần lưu ý đó là tránh đeo nhẫn vào ngón cái. Bởi đeo nhẫn vào ngón tay này, sự mạnh mẽ, giàu có và thành công sẽ bị hao tổn đi rất nhiều.

Ngoài ra, hãy lưu ý nguyên tắc “Nam tả nữ hữu”, tức là nam đeo nhẫn cóc vàng ở tay trái, và nữ đeo ở tay phải. Có như thế, công dụng của nhẫn sẽ được phát huy tối đa.

nhẫn vàng hình con cóc

Những mẫu nhẫn con cóc vàng đẹp

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhẫn cóc vàng được trưng bán. Bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế dưới đây.

Nhẫn con cóc vàng 18k: Vàng 18k (vàng tây) là loại vàng dễ tạo hình. Vì vậy, nhẫn con cóc vàng tây thường có nhiều mẫu mã đa dạng.

Nhẫn con cóc vàng 24k: Vàng 24k là vàng nguyên chất. Sở hữu nhẫn cóc vàng 24k, nghĩa là gia chủ sở hữu được món đồ mạnh về giá trị. Nhờ vậy, công dụng của nhẫn sẽ dễ phát huy.

Như vậy, nhẫn cóc vàng có nhiều tác dụng mang đến sự may mắn, bình an, tiền tài và sức khỏe… Để nhẫn phát huy hết công dụng, người sở hữu nên đeo nhẫn vào ngón tay phù hợp.

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

https://youtu.be/QGz5H9381zk

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: