Chúng ta thường nghe thạch anh tóc vàng thế này thế kia. Nhưng để hiểu rõ về thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa phong thuỷ gì thì ít ai hiểu rõ. Vì thể hãy tìm hiểu nhiều hơn về thông tin và ý nghĩa của thạch anh tóc vàng qua bài viết sau đây.

Thạch anh tóc vàng món quà tuyệt vời từ thiên nhiên và thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa phong thuỷ như thế nào?

Thạch anh tóc vàng có tên khoa học là Rutilated Quartz. Là một biến thể nổi bật của gia tộc nhà Quartz thạch anh. Với vẻ đẹp nổi bật nhờ sự xuất hiện của các tinh thể Rutile có hình dạng sợi mỏng như sợi tóc. Và màu sắc ánh vàng kim óng ánh với thành phần chính là Titan Oxit.

Thạch anh tóc vàng có nguồn gốc giống với gia tộc thạch anh của mình. Đều có thành phần hóa học chủ yếu là SiO2. Với độ cứng 7 trên thang đo Mohs. Một con số được xem là tốt với độ cứng cao và bền bỉ trong thời gian sử dụng. Dễ dàng chế tác và tạo hình.

Trên thế giới các mỏ thạch anh tóc vàng có nhiều ở Brazil, Madagascar, Australia, Nauy, Pakistan, Trung Quốc, tại Việt Nam bạn có thể tìm thấy thạch anh tóc vàng trong các mỏ đá ở Yên Bái, Kon Tum, Thanh Hóa.

Không chỉ có màu sắc nổi bật và vẻ đẹp đầy quyến rũ, sự ưa chuộng của thạch anh tóc vàng. Còn đến từ những ý nghĩa mà nó mang lại.

Ý nghĩa thạch anh tóc vàng – thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa phong thuỷ

Thạch anh tóc vàng có nhiều ý nghĩa trong cuộc sống. Trong đó nổi bật nhất là ý nghĩa về sức khỏe và ý nghĩa phong thủy của thạch anh tóc vàng.

Về sức khỏe theo các tài liệu nghiên cứu về thạch học trị liệu. Thạch anh tóc vàng có nhiều ý nghĩa tích cực trong việc hỗ trợ điều trị các loại bệnh liên quan về tiêu hóa và hô hấp. Đặc biệt là các loại bệnh liên quan đến trí nhớ.

ý nghĩa thạch anh

Bên cạnh đó thạch anh tóc vàng còn có tác dụng trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Tăng cường hệ miễn dịch, điều trị các bệnh về tuyến giáp. Chữa trị các vết thương tinh thần, trầm cảm nhờ nguồn năng lượng mạnh mẽ có trong nó.

Thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa phong thuỷ

Về thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa phong thuỷ với màu vàng đặc trưng và sắc ánh kim rực rỡ của các sợi tóc Rutile. Như một biểu tượng của sự giàu sang phú quý. Còn có ý nghĩa gợi kim tiền thu hút tài lộc cho gia chủ. Loại đá này khá tốt nhất là người làm kinh doanh. Đồng thời nó còn mang lại sự sáng suốt tinh thần sáng tạo trong việc tạo dựng sự nghiệp, thịnh vượng và thành công.

Với nguồn năng lượng được xem là rất mạnh mẽ. Thạch anh tóc vàng được xem là có nguồn dương khí lớn giúp xua đuổi các âm khí. Năng lượng xấu mang đến may mắn cho gia chủ trong cuộc sống.

Đặc biệt đối với những người có mệnh phù hợp theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì có tương hợp là Thổ, tương sinh là Kim. Hai mệnh này sử dụng thạch anh tóc vàng cực kỳ tốt, mang lại nhiều may mắn, vận tài lộc, thuận đường phát triển công danh và hạnh phúc trong tình yêu và gia đình. Đó là thạch anh tóc vàng mang ý nghĩa phong thuỷ.

Từ những ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ của thạch anh tóc vàng mà người ta cũng đã chế tác nhiều hình dạng, thần thú phong thủy khác nhau với mong muốn sẽ cộng hưởng ý nghĩa lại với nhau mang lại nhiều điều tốt đẹp hơn khi đeo thạch anh tóc vàng như hồ ly, tỳ hưu, lu thống,…

Ý nghĩa của hồ ly thạch anh tóc vàng và một số loại thạch anh tóc vàng phong thủy khác

Ý nghĩa của hồ ly thạch anh tóc vàng tượng trưng cho sự quyền quý, sang trọng, quyền lực và trí tuệ. Phép cộng giữ hồ ly thạch anh tóc vàng sẽ giúp gia chủ có được sự may mắn, thu hút tài vận, thu hút duyên với người khác giới, thành công trong sự nghiệp và viên mãn trong tình yêu.

Sức mạnh của hồ ly thạch anh tóc vàng rất cao. Vì thế khi lựa chọn cần lưu ý chọn đúng và tránh một số điều kiêng kỵ khi mang ngọc hồ ly. Hồ ly thạch anh tóc vàng có ý nghĩa phong thủy cao. Phải là hồ ly 9 đuôi, có ánh mắt sắc nhọn thông minh sắc sảo và chiếc mũi nhọn tam giác chuẩn.

Ý nghĩa của tỳ hưu thạch anh tóc vàng, tương tự như hồ ly, tỳ hưu. Cũng là linh vật phong thủy có ý nghĩa thu hút tiền tài, giữ gìn của cải cho gia chủ. Đồng thời cũng cần lưu ý tránh những điều kiêng kỵ khi đeo tránh hiệu quả ngược lại.

Ý nghĩa lu thống thạch anh tóc vàng

Lu thống được tin rằng là biểu tượng của việc thăng quan tiến chức. Có tiền và sự nghiệp phát triển mạnh mẽ với hình dáng khuôn hình trụ tròn hơi bóp lại ở hai đầu. Mang ý nghĩa đầu xuôi đuôi lọt, thuận lợi suôn sẻ trong sự nghiệp và phát triển công danh.

Một điều khá quan trọng cần lưu ý khi đeo trang sức hoặc sử dụng các vật phẩm phong thủy. Là nó phải được tạo từ đá thạch anh tóc vàng tự nhiên mới có ý nghĩa phong thủy. Các loại hàng giả, nhái, sẽ không bổ trợ mà đôi khi còn mang đến vận xấu.

Ý nghĩa của nhẫn Kim Tiền vàng

Nhẫn Kim Tiền hay còn gọi là nhẫn thần tài, nhẫn đồng tiền, đây không chỉ là một loại trang sức thông thường mà còn là một vật phẩm phong thuỷ mang đến tài lộc cho người mang. Có ý nghĩa như thế cũng bởi thiết kế của nhẫn Kim Tiền là những đồng xu nối liền nhau liên tục không ngừng, ngụ ý tiền tài nối tiếp mãi mãi, người mang nhẫn này trong tay hoặc cất trong nhà sẽ giúp “tiền vào như nước“.

Hiểu được lẽ đó Jemmia xin gửi đến quý khách hàng những mẫu nhẫn Kim Tiền vàng 10K thu hút tài lộc đang HOT nhất năm 2021.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Vàng Thần Tài tại: