Không ít cặp uyên ương đã chọn trang sức đá quý phong thủy như một món quà ý nghĩa trong ngày chung đôi hạnh phúc. Nếu như không thể sở hữu các loại đá quý xa xỉ như kim cương, hồng ngọc hay ngọc lục bảo thì một viên đá long lanh như đá Aquamarine sẽ rất phù hợp cho những cặp đôi.

JEMMIA sẽ giới thiệu đến các bạn vài đặc tính chủ đạo của loại đá này ngay sau đây.

Đá Aquamarine có màu xanh biển lấp lánh

Đá Aquamarine có màu xanh biển lấp lánh

Aquamarine trong tiếng Latinh có ý nghĩa là màu xanh nước biển. Đá Aquamarine mang màu xanh của biển cả nên được đặt tên theo đặc điểm về màu sắc của nó. Truyền thuyết kể rằng, đá quý Aquamarine chính là bảo bối của nàng tiên cá. Nó mang đến sự yên bình cho đại dương, bảo vệ những chàng thủy thủ ngày đêm lênh đênh trên mặt biển. Theo truyền thuyết, viên ngọc của biển cả này sẽ phát huy hết sức mạnh khi được nhúng vào trong nước biển.

Bên cạnh đó, đá Aquamarine còn được xem là một vật phẩm mang năng lượng đảm bảo cho sự bền vững của tình yêu hôn nhân. Vì thế, viên đá này được yêu thích và phù hợp để làm trang sức cưới.

Đặc điểm của đá quý Aquamarine

Đá Aquamarine là một nhánh của dòng họ đá quý Beryl. Với màu xanh biển lấp lánh như thủy tinh. Loại đá này có bảng màu dao động từ xanh biển nhạt đến xanh biển đậm. Trong thang Mohs, đá Aquamarine có độ cứng đạt 7,5 – 8, như vậy là tương đối cứng hơn so với nhiều loại đá khác.

 

Cách nhận biết đá quý Aquamarine thật

Để nhận biết đá quý Aquamarine thật hay giả, người ta thường dựa vào màu sắc đặc biệt của nó. Những viên Aquamarine có màu xanh nước biển trong suốt và có ánh sáng lấp lánh như pha lê. Viên đá có độ tinh khiết càng cao thì ánh sáng nó phát ra càng rực rỡ. Và càng trong suốt thì giá trị cũng càng cao hơn. Đá Aquamarine có nguồn gốc chủ yếu từ Brazil, Ấn Độ, Mianmar, Trung Quốc…

Ý nghĩa tốt đẹp của đá quý Aquamarine

Chính là viên đá tượng trưng cho hôn nhân bền vững. Và vị thần hộ mệnh cho những người đi biển. Không những thế, viên đá này còn có ý nghĩa tốt cho sức khỏe, may mắn và thịnh vượng. Nhiều nền văn minh đặt niềm tin vào viên đá Aquamarine đại diện cho sao Hải Vương giúp cho gia chủ luôn sung túc và phát đạt. Nó cũng đóng góp tích cực cho nền hòa bình thế giới.

Nếu chọn loại đá quý có ý nghĩa cho ngày cưới của mình thì viên đá quý Aquamarine là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc đấy.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc!

Hiện nay kim cương tự nhiên không còn là sự lựa chọn hợp lý vì mức giá quá cao, thay vào đó người dùng có thể lựa chọn Moissanite có vẻ đẹp và đặc điểm tương đồng gần như hoàn toàn kim cương tự nhiên nhưng có mức giá tốt hơn rất nhiều.

Bạn hãy xem thêm:

Hiện tại Jemmia có 3 Showroom để quý khách hàng trải nghiệm trực tiếp trang sức Moissanite tại: